Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Giáo lý đức tin > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Huynh trưởng-Giáo lý viên hạt Vô Hốt mừng bổn mạng Anrê Phú Yên

CTV Nguyễn Thành Kính | 15:12 | 28/07/2019

Huynh trưởng – Giáo lý viên Giáo phận Phát Diệm nhận Chân Phước Anrê Phú Yên, thày giảng, tử đạo làm Đấng bảo trợ. Hằng năm mừng kính Ngài theo chu kỳ một năm tại Tòa Giám Mục và năm kế tiếp tổ chức tại các Giáo hạt.

  Ngày 26/7/2019, Huynh trưởng- Giáo lý viên giáo hạt Vô Hốt đã quy tụ về giáo xứ Vô Hốt để mừng lễ bổn mạng Chân phước Anrê Phú Yên; Thánh lễ do cha Quản Hạt chủ sự, cha Gioan Baotixita Đỗ Văn Đoan giảng lễ, và có quý cha trong giáo hạt, 14 thầy đại chủng sinh đang giúp các giáo xứ trong giáo hạt, quý sơ, 168 huynh trưởng và đông đảo cộng đoàn tham dự.

  Chân Phước Anrê Phú Yên, thày giảng, tử đạo, là Đấng bảo trợ của toàn thể Huynh trưởng – Giáo lý viên Giáo phận Phát Diệm. Tuy nhiên, theo chương trình mục vụ, ngày lễ mừng kính Ngài hằng năm được tổ chức theo chu kỳ một năm tại Tòa Giám Mục và năm kế tiếp tổ chức tại các Giáo hạt. 


  Trong bài giảng cha Gioan Baotixita chia sẻ về tấm gương và đời sống thánh nhân. Thánh Anrê Phú Yên là một vị Thánh trẻ, ngài được biết đạo Chúa qua Cha Đắc Lộ và được rửa tội khi hơn mười tuổi, nhờ ơn Chúa và sự hiểu biết và nhận thức của ngài, ngài đã làm thày rao giảng Lời Chúa cho mọi người, khi ngài bị bắt và tù đầy rồi bị hành quyết trên môi miệng ngài vẫn không ngớt lời tạ ơn Chúa và tung hô; “Tình Yêu Đáp Đền Tình Yêu”. Các huynh trưởng của Giáo hạt Vô Hốt lấy gương Thánh nhân làm kim chỉ nam cho mình khi bước đi trên con đường phục vụ, để khi hướng dẫn các em không phải dạy bằng lý thuyết mà là bằng chính đời sống của mình. Tình yêu đáp trả tình yêu, mạng sống đáp đền mạng sống, nếu không cố gắng sống thì những công việc mình làm chỉ là hình thức mà thôi.

  Giáo hạt Vô Hốt có 11 giáo xứ, 12 linh mục đang làm mục vụ, 1 phó tế, 196 huynh trưởng, 10 nữ tu, khoảng 22 333 Kitô hữu. Cũng nên biết thêm, theo thông báo số 2/2019 của Ban Giáo Lý Giáo phận Phát Diệm về việc huấn luyện giáo lý viên và huynh trưởng. “Giáo phận Phát Diệm lấy tinh thần Thiếu Nhi Thánh Thể đưa vào các lớp học Giáo lý, bởi vậy, yêu cầu các Huynh Trưởng phải biết dạy Giáo lý, và các giáo lý viên cũng phải biết về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Nói cách khác, Huynh trưởng và Giáo lý viên là một”. Sau Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính thánh Bổn Mạng là tiệc mừng. Tiếp sau đó là hành trình Sa mạc cho 113 huynh trưởng, dưới sự hướng dẫn của quý cha và quý thầy đại chủng sinh. Khởi hành từ nhà thờ Vô Hốt, Đồng Đinh và Ngọc Cao.

  CTV Nguyễn Thành Kính

  Số lượt xem: 626 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...