Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Giáo lý đức tin > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Ngày gặp mặt TNTT lần V: Khai mạc, thi giáo lý, văn nghệ

Maria Phạm Huyên | 14:08 | 15/06/2017

Sáng nay, ngày 15.6, tại Giáo xứ Chính Tòa Phát Diệm đã diễn ra Ngày gặp thiếu nhi toàn Giáo Phận diễn ra với chủ đề:“Bước Đi Trong Ánh Sáng”,


  Sáng nay, ngày 15.6, tại Giáo xứ Chính Tòa Phát Diệm đã diễn ra Ngày gặp thiếu nhi toàn Giáo Phận diễn ra với chủ đề:“Bước Đi Trong Ánh Sáng”, đây là chủ đề xuyên suốt trong 5 năm diễn ra chương trình. Điểm nhấn của năm nay: “Em Biết Cho Đi và Biết Đón Nhận”. Ngày gặp mặt quy tụ gần 7 ngàn thiếu nhi trong toàn giáo phận.

  Trong niềm hân hoan diễn ra đại hội, ngay từ sáng sớm từng đoàn xe nối tiếp nhau trên khắp mọi ngả đường nhộn nhịp quy tụ về Trung Tâm Hành Hương Giáo Phận. Đặc biệt, niềm vui thể hiện rõ trên gương mặt, nụ cười, ánh mắt, những cái bắt tay và những lời chào thăm của các đoàn sinh, Huynh Trưởng sau bao ngày xa cách nay hội ngộ.

  Sau khi ổn định hàng ngũ tại sân Trung Tâm Hành Hương, các Xứ Đoàn lần lượt tiến vào quảng trường trước Phương Đình để chuẩn bị cho nghi thức khai mạc và các hoạt động chính của ngày họp mặt.


  Toàn cảnh ngày gặp mặt thiếu nhi Giáo Phận Phát Diệm


  Ánh nắng của ngày đầu hè, cũng không thể làm bớt đi niềm vui đang lộ rõ trên gương mặt của các em thiếu nhi trong ngày đại hội.


  Mặc dù 9g00 mới khai mạc, nhưng sân khấu đã được hâm nóng bởi những màn khởi động của các bạn thiếu nhi, khiến bầu không khí càng trở nên hấp dẫn, sôi động.


  Các Xứ Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể, đang trang trọng đi theo hàng ngũ tiến vào phương đình – nơi diễn ra các hoạt động chính trong ngày gặp mặt.


  Các Xứ Đoàn đã tập trung đông đủ, ổn định vị trí của mình, chuẩn bị cho giờ khai mạc chương trình.


  Cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng – trưởng Ban Giáo Lý, công bố lý do của ngày gặp mặt. Đây là dịp quy tụ các bạn thiếu nhi đến với Chúa Giêsu Thánh thể. Đồng thời cũng là dịp để các em cùng mừng kỷ niệm 100 năm Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và 85 năm Thiếu Nhi Thánh Thể tại Phát Diệm.


  Cha Antôn Phan Văn Tự - Tổng Đại diện lên tuyên bố khai mạc, Ngày gặp mặt Thiếu Nhi và mừng lễ quan Thầy lần thứ V”.


  Chương trình thi giáo lý được thực hiện theo hình thức bốc thăm chọn ngẫu nhiên các Xứ Đoàn để tham dự thi giáo lý.


  Cử điệu của bài ca chủ đề: “Năm chiếc bánh và hai con cá”, được thể hiện bởi các bạn thiếu nhi Giáo xứ Cồn Thoi.


  Niềm vui tiếp nối niềm vui, tiếng cười tiếp nối tiếng cười, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu từ khá công phu của các Xứ Đoàn đã góp phần cho ngày gặp mặt thêm phần ý nghĩa, vui tươi và sống động.

  Maria Phạm Huyên

  Số lượt xem: 2485 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...