Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Giáo lý đức tin > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Ngày gặp mặt TNTT năm 2018 lần VI: Đón tiếp các tham dự viên

BTT | 09:55 | 31/05/2018

Sáng nay, ngày 31.5.2018, tại Giáo xứ Chính Tòa Phát Diệm đang diễn ra Ngày gặp mặt thiếu nhi toàn Giáo Phận với chủ đề xuyên suốt trong 5 năm diễn ra chương trình :“BƯỚC ĐI TRONG ÁNH SÁNG”

     

    Sáng nay, ngày 31.5.2018, tại Giáo xứ Chính Tòa Phát Diệm đang diễn ra Ngày gặp mặt thiếu nhi toàn Giáo Phận với chủ đề xuyên suốt trong 5 năm diễn ra chương trình :“BƯỚC ĐI TRONG ÁNH SÁNG”. Điểm nhấn của năm nay: THIẾU NHI MỖI SÁNG DÂNG NGÀY;  Khuyến khích thiếu nhi đọc kinh vào buổi sáng khi thức dậy và đọc kinh vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ; Khuyến khích giữ 10 điều luật Thiếu Nhi Thánh Thể.

    Mục đích của ngày gặp mặt để quy tụ thiếu nhi quanh Chúa Giêsu và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể để được giáo dục toàn diện, cả về phương diện siêu nhiên lẫn tự nhiên. Ngày gặp mặt năm nay quy tụ hơn 7 ngàn thiếu nhi trong toàn giáo phận.

    Ngay từ sớm, các tham dự viên đã có mặt tại khuôn viên Nhà thờ Chính Tòa. Nắng hè đã chiếu sáng bầu trời Phát Diệm từ rất sớm. Từng đoàn xe hối hả, nối tiếp nhau đưa các thiếu nhi từ khắp các giáo xứ trong giáo phận về tham dự Ngày gặp mặt.Tiếng nói cười rôm rả, những nụ cười hồn nhiên, ngây thơ của các em không chút tỏ lộ vẻ mệt mỏi dù các em vừa trải qua hành trình dài với thời tiết có phần oi bức của những ngày đầu hè.

    Sau một số tiết mục văn nghệ khởi động, các em bước vào cuộc thi giáo lý, trong khi các đoàn ở xa vẫn tiếp tục tuốn về quảng trường.

    Mỗi giáo hạt có khoảng 500 bạn thiếu nhi tham dự ngày đại hội. Riêng hạt Chính Tòa số thiếu nhi tham dự không giới hạn

    Thiếu nhi các xứ đoàn xếp hang ngay ngắn tiến vào trước Phương Đình, nơi chính diễn ra các chương trình của đại hội

    Xem thêm hình ảnh

    BTT

    Số lượt xem: 1491 Gửi cho bạn bè      In trang này
    >> CÁC TIN KHÁC
     

     

    Tòa giám mục Phát Diệm
    75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
    ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
    Email: tgmpdiem@gmail.com

    Ban biên tập
    Email: bbt@phatdiem.org
            Copyright 2011
    Tòa giám mục Phát Diệm
    Loading ...