Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Giáo lý đức tin > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Mừng lễ Anrê Phú Yên: Bổn mạng Giáo lý viên–Huynh trưởng toàn giáo phận

BTT | 21:02 | 26/07/2018

Sáng thứ Năm, 26.7.2018, khoảng gần 1500 giáo lý viên, huynh trưởng từ các xứ trong toàn giáo phận đã qui tụ

  Sáng thứ Năm, 26.7.2018, khoảng gần 1500 giáo lý viên, huynh trưởng từ các xứ trong toàn giáo phận đã qui tụ về nhà thờ Chính Tòa để gặp gỡ nhau và mừng lễ quan thày Anrê Phú Yên – chân phước, tử đạo.

  Có thể nói, ngày hôm nay như một ngày đại hội qui tụ tất cả những người đang làm công tác dạy giáo lý tại các giáo xứ, một việc tông đồ cao quí góp phần tích cực giới thiệu về Chúa Giêsu và loan báo Tin Mừng cho cho các thế hệ trẻ.

  8g00, sau khi cộng đoàn ổn định chỗ ngồi trong nhà thờ Chính Tòa, cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng - trưởng ban giáo lý giáo phận gặp gỡ và thống nhất một số vấn đề liên quan đến việc dạy và học giáo lý, cũng như các vấn đề về việc sinh hoạt của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể  trong giáo phận.

  8g15, cộng đoàn chào đón sự hiện diện của cha Tổng đại diện Antôn Phan Văn Tự và lắng nghe ngài huấn dụ. Cha cũng cho biết vì lý do mục vụ Đức Cha giáo phận đi Qui Nhơn tham dự thánh lễ mừng kỉ niệm 400 năm Tin Mừng được loan báo trên đất Việt, nên hôm nay ngài không thể hiện diện tại đây để chia sẻ với cộng đoàn. Và qua cha tổng đại diện, Đức Cha gửi lời chúc mừng lễ tới tất cả anh chị em giáo lý viên và huynh trưởng. Tiếp đó, cha thuật lại tiểu sử cuộc đời và dẫn ra những lời chứng của chân phước bổn mạng Anrê Phú Yên; đồng thời, ngài mời gọi các tham dự viên noi gương, bắt chước đời sống của thày, chu toàn bổn phận ngôn sứ của người kitô hữu, trở thành chứng nhân của Chúa cho những người mà mình có bổn phận rao giảng, nhất là các em thiếu nhi.

  Cha Tổng đại diện

  Sau khi nghỉ giải lao 15 phút, vào lúc 9g15, cộng đoàn tập hát, chuẩn bị bước vào thánh lễ.

  9g30, thánh lễ mừng kính chân phước tử đạo Anrê Phú Yên, quan thày giáo lý viên và huynh trưởng giáo phận diễn ra dưới sự chủ sự của cha Tổng đại diện. Đông quí cha trong giáo phận đồng tế với ngài.Hiện diện hiệp dâng thánh lễ còn có quí thày phó tế, các chủng sinh, quí nữ tu và đặc biệt là các giáo lý viên và huynh trưởng.

  Cha giáo Luca

  Trong bài giảng lễ, cha Luca Phạm Quang Huy – giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội một lần nữa họa lại cuộc đời chứng nhân của chân phước bổn mạng Anrê Phú Yên qua 5 tính từ: hiền hậu, vâng lời, kính trọng, khiêm tốn và phục vụ người khác. Thêm vào đó, ngài cũng nhắn nhủ các giáo lý viên và huynh trưởng phải luôn biết chú tâm làm một việc mà mình đã được ủy thác, đó là loan báo Tin Mừng qua việc dạy giáo lý một cách “trung thành với Chúa và chân thành với tha nhân”.

  Trước khi kết thúc thánh lễ, một bạn đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới Cha Tổng đại diện, và qua ngài, gửi lời tri ân tới Đức Cha Giuse giáo phận, quý cha đồng tế, quý thầy, quý sơ và tất cả cộng đoàn hiện diện.

  Sau thánh lễ, tất cả giáo lý viên và huynh trưởng, theo sự hướng dẫn của 2 thày phó tế, nối đuôi nhau thành 2 hàng đi trong trật tự tiến về khuôn viên Tòa Giám Mục dùng cơm trưa với nhau trong bầu khí của tình huynh đệ và tình hiệp thông giáo phận.

  BTT

  Xem thêm hình ảnh

  Số lượt xem: 2690 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...