Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Giáo lý đức tin > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Ban giáo lý: Khóa huấn luyện trợ úy hè 2019

CTV Ban Giáo lý | 13:56 | 06/06/2019

Để chuẩn bị cho chương trình huấn luyện Thánh Thể hè 2019 trong toàn giáo phận, ban giáo lý giáo phận quyết định mở khóa huấn luyện cho các thầy trợ úy trong hai ngày 04 và 05 tháng 6.

  Để chuẩn bị cho chương trình huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể hè 2019 trong toàn giáo phận, ban Giáo lý giáo phận quyết định mở khóa huấn luyện cho các thầy trợ úy tại chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm trong hai ngày 04 và 05 tháng 6. 

  Tham gia khóa học có 48 thầy chủng sinh và các chú tiểu chủng sinh là những người sẽ đi đến các giáo hạt để “khơi lửa” đức tin cho giới trẻ giáo phận nhà.

  Các bài khóa được chia cho quý cha và quý thầy trong ban giáo lý phụ trách. Khóa huấn luyện tuy ngắn ngủi nhưng hy vọng giúp các trợ úy có thêm kiến thức về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, đặc biệt là về hành trình sa mạc, lửa thiêng Thánh Thể, kỹ năng lên chương trình và thống nhất một số vấn đề nghiêm tập trong giáo phận.

  Khóa đào tạo mong muốn giúp các trưởng có thể tự lên chương trình giảng dạy trong kỳ hè, tổ chức được các hành trình sa mạc, lửa thiêng Thánh Thể cho các huynh trưởng và thiếu nhi tại các giáo xứ. Khóa học chủ yếu nhắm đến các vấn đề thực tế và khía cạnh thực hành.

  Thời tiết hai ngày học hơi nắng nhưng các sa mạc sinh rất hăng say học hỏi và làm việc nhóm. Lòng nhiệt thành của quý trợ úy gợi lên niềm hy vọng về một mùa hè sôi động với việc học hỏi giáo lý và các sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể trong toàn giáo phận.

  Nguyện xin Chúa chúc lành cho những cố gắng của quý cha, quý thầy và mọi người trong nỗ lực không biết mệt mỏi để gieo mầm đức tin cho người trẻ. Xin Chúa đồng hành và cho những lao nhọc của mọi thành phần dân Chúa sinh hoa kết trái tốt lành.

  CTV Ban Giáo Lý

  Số lượt xem: 1169 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...