Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Mục vụ di dân > Tin hoạt động

Tin hoạt động

An Dưỡng Viện Phát Diệm- Điểm hẹn trước ngày Gặp mặt Di dân Phát Diệm 2019

BTT | 17:15 | 29/04/2019

An Dưỡng Viện Phát Diệm- Điểm hẹn trước ngày Gặp mặt Di dân Phát Diệm 2019

  An Dưỡng Viện Phát Diệm- Điểm hẹn trước ngày Gặp mặt Di dân Phát Diệm 2019


   

  Khác với mọi năm, Ngày Gặp mặt Di dân Phát Diệm lần thứ XII, năm 2019, sẽ được tổ chức tại An Dưỡng Viện Phát Diệm, số 212 Lê Đức Thọ, P. 15, Q. Gò Vấp, Saigon.

   


  Con số 12 trong Kinh Thánh vốn đã giàu ý nghĩa, rồi đây sẽ lại càng ý nghĩa hơn đối với các anh chị em Di dân Phát Diệm khi lần đầu tiên họ sẽ được quy tụ bên nhau tại nơi từng gắn liền với những thăng trầm của những người con xa quê.   

  Ngay lối vào trụ sở, xa xa dưới chân tượng Chúa Kitô Vua kia là ngôi mộ của Đức Cha Tađêô Lê Hữu Từ. Có thể nói, Ngài chính là “mục tử di dân” đầu tiên của Phát Diệm, đã đồng hành với “đoàn chiên di dân” từ Bắc vào Nam sau biến cố 1954. Ngài cũng là người có công lập ra trụ sở An Dưỡng Viện Phát Diệm ngày nay.

   

      

  Qua lời kể của các cha hưu dưỡng, chính Đức Cha Tadêô đã nhờ người tậu mua mảnh đất rộng 30 ngàn m2 ở Saigon Gia Định này. Thế rồi, sau biến cố 1975, chính quyền mượn một phần để làm bệnh viện Gò Vấp, một phần khác do mai một.

   

     Trụ sở hiện tại còn khoảng 10 ngàn m2, gồm lối vào, nhà để xe, ba tòa nhà, hoa viên Đức Mẹ, nhà đa năng mới, sân bóng, và vườn thánh-nơi an nghỉ của một số linh mục và tu sĩ gốc Phát Diệm.


  Nơi đây với nhiều không gian cây xanh thoáng mát sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho các anh chị em Phát Diệm xa quê trong những ngày hè nóng nực này.


   

   

   


   

  Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, một ngôi nhà đa năng kiên cố rộng hơn 700 m2 đã được gấp rút hoàn thành trong một tháng.

     Công tác chuẩn bị cũng được mọi người hăng hái tham gia để làm cho sự kiện này thêm ý nghĩa. Vị chủ chăn của giáo phận, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, cũng đã có mặt hai ngày trước sự kiện. Ngài thường xuyên tới quan sát, hướng dẫn và động viên anh chị em thực hiện các công việc cho được như ý.


   

   

   

   

   

  Chiều tối 29.04.2019, các công việc cơ bản cũng đã hoàn thành chờ ngày Gặp mặt đầy ý nghĩa 2019 sẽ diễn ra tại nơi này.

   


  Để biết thêm xin mời bạn đọc xem thêm hình ảnh 


  BTT

  Số lượt xem: 1443 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...