Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Caritas giáo phận mừng lễ bổn mạng thánh Têrêsa Calcutta

VP Caritas Phát Diệm | 22:28 | 08/09/2019

CARITAS GIÁO PHẬN MỪNG LỄ QUAN THẦY

  Ngày 06/09/2019 tại nhà thờ xứ Hướng Đạo giáo phận Phát Diệm, Cha Tổng đại diện đã thay mặt Đức Cha chủ tế thánh lễ mừng thánh Têrêxa Calcutta bổn mạng Caritas giáo phận. Trong thánh lễ có sự hiện diện của quý cha trong ban Caritas, quý cha xứ, quý soeurs và các thành viên Caritas của 79 giáo xứ.

  Chương trình được bắt đầu lúc 8 giờ sáng, cha Giám Đốc Caritas giáo phận đã chào mừng quý khách và mọi người. Sau đó, Ngài gặp gỡ trao đổi với các thành viên về đường hướng làm việc, cũng như các công việc mà Caritas đang làm với những thuận lợi và khó khăn nhất định. Ngài động viên khích lệ mọi người hòa theo nhịp sống của giáo phận, cách cụ thể là tinh thần “Sám hối và nên thánh”, để cho tình yêu Chúa Kitô được lớn lên trong trái tim của mỗi người.

   Sau buổi gặp gỡ, là giờ chầu Thánh Thể, các thành viên được trải lòng trước Chúa Giêsu Thánh Thể về những công việc bác ái của các giáo xứ.

  Vào lúc 10h15, cha Tổng đại diện chủ sự thánh lễ mừng kính thánh Têrêxa Calcutta. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng cho mọi thành phần tham dự hiểu được việc làm bác ái qua diễn văn của mẹ Têrêxa Calcutta khi nhận giải Nobel. Cha nhấn mạnh đến cách thức chúng ta làm việc bác ái không phải là việc bố thí, nhưng là cách chúng ta dành tình yêu thương cho những người kém may mắn, nói như thánh Têrêxa: “Thương yêu người khác đến mức tình yêu đó làm cho mình đau”.

  Trước khi kết thúc thánh lễ cha giám đốc cám ơn Đức Cha giáo phận, dù hôm nay Ngài không trực tiếp hiện diện, đã luôn yêu thương đồng hành với ban Caritas; cám ơn cha Tổng đại diện đã chủ sự thánh lễ, quý cha và mọi người đã về đông đủ tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công việc Bác Ái của giáo phận.

  VP Caritas Phát Diệm

  Số lượt xem: 637 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...