Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Caritas Phát Diệm: Tặng xe lăn tình thương

VP Caritas Phát Diệm | 22:21 | 23/11/2019

Ngày 18-19/11/2019 được sự hỗ trợ của Hội Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ, tại giáo phận Phát Diệm, Caritas Việt Nam kết hợp cùng với Caritas Phát Diệm trao 80 chiếc xe lăn, 20

  Ngày 18-19/11/2019 được sự hỗ trợ của Hội Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ, tại giáo phận Phát Diệm, Caritas Việt Nam kết hợp cùng với Caritas Phát Diệm trao 80 chiếc xe lăn, 20 chiếc gậy và 20 chiếc khung cho những người già, những người khuyết tật, những người bị tai biến.


  Tại các giáo xứ, Bình hải, Phúc Nhạc, Mưỡu Giáp, Đồng Chưa và đền Nguyễn Công Trứ, những chiếc xe lăn, gậy cũng như những chiếc khung trước khi được trao đến tận tay cho những người bệnh, cha Giám Đốc Caritas Phát Diệm đã giới thiệu cho mọi người về Hội Xe Lăn Tình Thương, tiếp đó cha cũng nói lên lòng biết ơn Qúy Ân Nhân đã quan tâm, yêu thương đến những người bệnh. Sau đó chú Le John Duc cũng nói lên ý nghĩa của món quà mà mỗi người nhận được hôm nay, đây là cả tấm lòng đầy yêu thương của những người con dân việt ở Hải Ngoại. Mặc dù sống xa quê hương nhưng luôn nhớ về nơi chôn nhau, cắt rốn, nơi những người con của dân tộc vì lý do này hay những lý do khác không thể đi lại được như những người khác, để gửi những món quà thật ý nghĩa.


  Có thể nói, những người khuyêt tật hay những người bị tai biến từ lâu họ đã cảm thấy mình là gánh nặng trong gia đình, tâm lý họ không được vui, nay nhận được những món quà này, họ như thấy giảm bớt được gánh nặng cho người thân, họ thật xúc động, ông Cao Văn Hiềng đã nghẹn ngào nói lời cám ơn: “Cám ơn quý Ân Nhân đã tặng cho tôi chiếc xe lăn này, đây quả là món quà quý giá cuối đời tôi, vì nếu không có chiếc xe lăn này thì tôi không được ra ngoài nhìn ngắm cảnh trời đất, có chiếc xe lăn sẽ giúp tôi được ra ngoài nhìn thấy ánh sáng, giúp tôi có thể đi đến những chỗ tôi muốn”.

  Những nghĩa cử cao đẹp và đầy lòng nhân ái qua những món quà này sẽ giúp cho người người thêm gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Caritas Phát Diệm xin cám ơn quý vị Ân Nhân đã quảng đại chia sẻ để những người kém may mắn hơn trong xã hội được thêm nguồn động viên và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

  VP Caritas Phát Diệm

  Số lượt xem: 577 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...