Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Caritas Phát Diệm mang niềm vui Chúa Phục Sinh đến những người bệnh vùng sâu vùng xa

VP Caritas Phát Diệm | 22:18 | 17/04/2017

Ngày 16 tháng 04 năm 2017 – Ngày Chúa Nhật Phục Sinh - Caritas và giới Y bác sĩ giáo phận Phát Diệm đi khám chữa bệnh cho người nghèo thuộc giáo xứ Khoan Dụ và Uy Tế.

   

  Ngày 16 tháng 04 năm 2017 – Ngày Chúa Nhật Phục Sinh - Caritas và giới Y bác sĩ giáo phận Phát Diệm đi khám chữa bệnh cho người nghèo thuộc giáo xứ Khoan Dụ thuộc huyện Lạc Thủy – tỉnh Hòa Bình và giáo xứ Uy Tế thuộc huyện Gia Viễn – tỉnh Ninh Bình. Với sự tài trợ của Cha John Trần Bình Trọng và quý ân nhân.

  Ngay từ sáng sớm đoàn giới Y Bác Sĩ tất cả 14 người đã lên đường đến giáo xứ Khoan Dụ, đặc thù giáo xứ này là vùng núi cao, một giáo xứ xa nhất của giáo phận Phát Diệm, rất rộng lớn bao gồmgần hết huyện Lạc Thủy – tỉnh Hòa Bình,gồm 11 xã, giáp ranh với địa bàn của giáo phận Hà Nội. Nơi đây có các dân tộc Mường, Dao và Kinh.

  Đoàn tới giáo xứ Khoan Dụ lúc 8 giờ sáng, được Cha Anrê Đào Văn Du, phó xứ Khoan Dụ, thầy giúp xứ cùng Ban Chấp hành giáo xứ đón tiếp. Sau đó, đoàn bắt tay vào làm theo sựphân công đã đượcchỉ định:một số bác sĩ khám tổng quát; ai cần phải tư vấn thêm đã có các Bác Sĩ chuyên khoa; các dược sĩ theo đơn để phát thuốc, mỗi người một phận vụ,nhịp nhàng.Buổi sáng các bác sĩ đã khám và tư vấn cho hơn 200 người không phân biệt tôn giáo. Có những người phải vượt quãng đườnggần 20 km,như cụ Maria Nguyễn Thị Mến - 87 tuổi giáo họ An Lạc.

  Các Bác sĩ tận tình thăm hỏi, tư vấn bệnh chotừngngười với lòng yêu thương, cảm thôngvà ân cần, vì các Bác sĩ hiểu được người dân nơi đây đến được các cơ sở y tế không phải là dễ dàng.Họ không chỉ gặp khó khăn về di chuyển, nhưng còn khó khăn cả kinh tế. Có những người bệnh chấp nhận ở nhà chết, vì không có tiền để đi chữa bệnh.

  Đến 13g30 đoàn có mặt ở giáo xứ Uy tế thuộc xã Gia Hưng - huyện Gia Viễn. Cha GioanB. Đỗ Văn Đoan cùng BCH giáo xứ đón tiếp đoàn tận tình chu đáo. Gần 200 bệnh nhân đã ngồi đợi sẵn theo trật tự đa sốthuộc tôn giáo bạn. Giáo xứ Uy Tế là một trong các giáo xứ hay chịu những trận lũ lụt lịch sử. Người dân ở đây lam lũ vất vả, nhiều gia đình nghèo khổ neo đơn, luôn thiếuăn. Hiện tại, cha GioanB. Đỗ Văn Đoan cùng giáo xứ kết hợp với Đức Cha và Caritas giáo phận Phát Diệm đã và đang xây 4 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình lương dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Kết thúc ngày nghỉ lễ Đại lễ Chúa Phục Sinh, với 2 điểmkhám vàphát thuốc cho bà con lương giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 giáo xứ,dù rất mệt, nhưng mọi ngườitrong đoàn đềuvui vẻvà hạnh phúc, vì đã đem niềm vui của lễ Phục Sinh đến cho nhiềungười. Đặc biệt những người ngoại giáo hôm nay đã cảm nhận được tình Chúa tình người qua công việc bác ái cụ thể.

  VP Caritas Phát Diệm

  Số lượt xem: 3251 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...