Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Caritas Phát Diệm: Trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật

Vp Caritas Phát Diệm | 16:16 | 28/08/2018

Ngày 19/8/2018, Caritas Phát Diệm, cùng với Caritas Việt Nam và Hội American Wheelchair Mission (AWM) đã trao tặng xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật tại các giáo xứ: Phúc Nhạc, Tân Mỹ và Hướng Đạo, thuộc Giáo Phận Phát Diệm.


  Ngày 19/8/2018, Caritas Phát Diệm, cùng với Caritas Việt Nam và Hội American Wheelchair Mission  (AWM) đã trao tặng xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật tại các giáo xứ: Phúc Nhạc, Tân Mỹ và Hướng Đạo, thuộc Giáo Phận Phát Diệm.

  Đúng 8h15, Cha Đaminh Phạm Văn Chính cùng với các thành viên trong Hội AWM, nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Hoàng Mai, và anh Phêrô Trương Văn Lộc Gia trong Caritas Việt Nam đã tới giáo xứ Phúc Nhạc trong sự chào đón thân tình của cha giám đốc Caritas Phát Diệm, Gioan Đỗ Văn Khoa, cha xứ Giuse Vũ Ánh Hồng, quý nữ tu, quý thầy và những người khuyết tật cùng người thân của họ.

  Trong phần chào đón, cha Giuse Vũ Ánh Hồng đã bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn đối với đoàn, đã gửi tặng những chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Qua đây nói lên được tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của quý ân nhân dành cho những người kém may mắn. Từ đó, giúp họ có ý chí vươn lên, lạc quan, vui tươi trong cuộc sống dẫu còn nhiều khó khăn.

  Với phần đáp từ, cha Đaminh Phạm Văn Chính đã giới thiệu các thành viên trong đoàn. Tuy có người là Do Thái giáo, Tin Lành, hay Kitô giáo, hoặc không tôn giáo, nhưng họ đều có chung một nhịp đập của trái tim yêu thương, thôi thúc họ đi đến với những người nghèo, những người  đau ốm bệnh tật đang cần sự giúp đỡ, để trao cho họ những chiếc xe, giúp họ có phương tiện đi lại và mưu sinh.

  Tiếp theo, cha Gioan Đỗ Văn Khoa, giám đốc Caritas Phát Diệm đã làm phép những chiếc xe lăn, xe lắc để xin Chúa chúc lành, ban bình an, và ơn lành cho những người sử dụng những chiếc xe này.

  Về phía những người khuyết tật, việc có được một chiếc xe lăn hay xe lắc, đó là niềm khao khát mà họ mơ ước đã lâu, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên họ không thể mua được. Hôm nay, mơ ước đó đã trở thành hiện thực. Vì vậy, niềm vui, niềm hạnh phúc và lòng biết ơn thể hiện rõ trên khuôn mặt. Một em đã chia sẻ: “Con là một người khuyết tật, cuộc sống chỉ bó hẹp trong bốn bức tường. Thương con, mẹ đã cõng con trên lưng để đi học nghề. Con ao ước có một chiếc xe để tự đi làm và có thể chở rau ra chợ cho mẹ bán. Con thật hạnh phúc vì đã nhận được xe. Từ nay, em sẽ chủ động trong việc đi lại và cảm thấy mình là người có ích. Con thật hạnh phúc.”

  Sau khi trao tặng xe cho những người khuyết tật tại các giáo xứ, đoàn ghé thăm một vài gia đình người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh nặng không thể đi nhận xe được. Tiếp đó, đoàn cũng ghé Tòa giám mục để chào thăm Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục giáo phận Phát Diệm, rồi đoàn trở về Hà Nội.                                

  Buổi trao tặng xe lăn, xe lắc đã kết thúc và để lại niềm vui, niềm hạnh phúc và lòng biết ơn nơi mỗi người khuyết tật. Đây là món quà ý nghĩa nhằm giúp cho họ đi lại dễ dàng hơn để tự phục vụ bản thân và có thể làm một số công việc phù hợp, phụ giúp thêm với gia đình. Xin Chúa chúc lành và ban nhiều ơn phúc cho quý vị ân nhân, để họ tiếp tục là nhịp cầu trao gửi yêu thương, sự quan tâm giúp đỡ đến với những người kém may mắn trong cuộc sống.

  Xem thêm hình ảnh

  Vp Caritas Phát Diệm

  Số lượt xem: 1068 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC