Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Loan báo Tin Mừng > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Giáo xứ Tam Điệp: Tâm tình kết thúc tháng Hoa

CTV xứ Tam Điệp | 14:45 | 03/06/2019

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa Thần trí tôi hớn hở vui mừng Vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.” (Magnificat)


  “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa

  Thần trí tôi hớn hở vui mừng

  Vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.” (Magnificat)

  Hôm nay, 31/5/2019, trong tâm tình tri ân- cảm tạ, trong niềm vui hân hoan ngày bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ, cũng là ngày mừng lễ Đức Bà đi thăm viếng bà thánh Isave, giáo xứ Tam Điệp chúng con xin mượn lời của Đức Mẹ để dâng lời ngợi khen Thiên Chúa.


  Lần đầu tiên trên mảnh đất Tam Điệp khô cằn sỏi đá, lần đầu tiên trên địa bàn giáo xứ Tam Điệp, giáo xứ non trẻ của giáo phận Phát Diệm, diễn ra cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Trinh Nữ Maria long trọng và tôn nghiêm.


  Giữa một chiều hè mát mẻ, đoàn rước của giáo xứ trải dài chừng 500m, đi vào thành phố, hòa vào dòng người đang hối hả tất bật với những công việc hàng ngày. Trên quãng đường dài gần 10 km, Thánh Giá Chúa được giương cao, cờ Hội Thánh tung bay trong gió chiều mang theo bao tâm tư, bao xúc cảm và lòng thành kính dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria. Niềm hạnh phúc càng trào dâng trong tiếng kèn vang dội của Hội kèn giáo xứ Hoàng Mai.


  Hai bên đường, hàng nghìn con mắt ngỡ ngàng, xúc động nhìn theo. Khi xưa, Mẹ Maria đã không quản vất vả khó khăn để đem Chúa đến với bà Isave, và Hài Nhi Gioan khi còn trong lòng mẹ đã hân hoan nhảy mừng. Hôm nay, nơi miền sơn cước khô cằn đá sỏi, nơi mà Đức Tin còn chưa có dịp đâm chồi nảy lộc, Đức Mẹ đã đến với chúng con.


  Đằng sau những đôi mắt ngỡ ngàng kia, khi ngước nhìn bóng Mẹ đi qua, chắc hẳn từ trong tiềm thức sâu lắng, từ trong những tâm hồn ai đó bấy lâu bị che lấp bởi bụi đời sẽ chợt nhận ra những chuỗi ngày xưa kia đã từng cùng cha mẹ, ông bà đi dâng lễ, cầu nguyện, đi dâng hoa kính Đức Mẹ.

  Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ không chỉ ghé thăm mảnh đất thành phố Tam Điệp chúng con, mà xin Mẹ hãy ở lại nơi tâm hồn mỗi chúng con luôn mãi, để khơi dậy trong chúng con tình yêu và sự hiệp nhất trong Thiên Chúa!

  Sau cuộc rước kiệu- cung nghinh Đức Mẹ, cộng đoàn giáo xứ hiện diện trước bàn thờ Chúa, trước Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, để dâng hoa cộng đồng.


  Hòa trong làn khói hương trầm nghi ngút, giữa những tiếng ca ngọt ngào tình mến, cùng những điệu múa nhịp nhàng yêu thương là tâm tình cảm tạ tri ân của giáo dân giáo xứ Tam Điệp dâng kính lên Mẹ.

  Thánh lễ Mừng kính Đức Mẹ đi thăm viếng bà thánh Isave được diễn ra trong sự tôn nghiêm, sốt sắng sau khi giáo xứ rước kiệu vòng quanh khuôn viên nhà thờ.

  Kết thúc bài giảng, cha phó Phê rô Lê Văn Nhuận chia sẻ: Khi xưa, Đức Mẹ đã không quản vất vả khó khăn để đến thăm chị họ Isave, Mẹ đã đem niềm vui và sự bình an đến cho người chị họ. Hôm nay, chúng ta cũng noi gương Mẹ, đem niềm vui và sự bình an cho những người chúng ta gặp gỡ, rước Chúa và Đức Mẹ ghé thăm những xóm làng trên mảnh đất Tam Điệp, ghé thăm những tâm hồn còn đang bị sỏi đá lấp đầy, bị gai góc bủa vây. Kính xin Mẹ ngự đến, ở lại và làm trổ sinh hoa trái tin yêu nơi những tâm hồn ấy.

  Theo gương Mẹ chúng con hứa sẽ cùng cố gắng để có những cuộc thăm viếng xuất phát từ tình yêu, niềm an vui, hầu hy vọng đem Chúa đến cho anh chị em, ngay trong gia đình, khu phố, thôn xóm...

  Trong tâm tình của ngày kết thúc tháng hoa, hòa chung không khí tươi vui của ngày Quốc Tế thiếu nhi 01/6, để khích lệ tinh thần hiếu học, nên giống Chúa Giê-su:”Khôn ngoan và nhân đức trước mặt Thiên Chúa và người đời” (Lc 2, 5), giáo xứ Tam Điệp đã tổ chức trao phần thưởng cho 165 em học sinh, sinh viên của giáo xứ có thành tích học tập tốt trong năm học 2018-2019.

  Thời gian vẫn cứ trôi đi, cuộc sống đô thị vẫn ồn ào náo nhiệt, nhưng với niềm tín thác và tin yêu, chúng con tin rằng ngày hôm nay, Mẹ đã hiện diện nơi đây, Mẹ đã ghé thăm Tam Điệp chúng con. Giữa những ngày hè mưa rào như trút nước, khi đêm về sấm chớp vụt ngang trời, thì chính giây phút chúng con cung nghinh Mẹ, trời quang mây tạnh, gió mát, nâng bước chân đi.

  Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày đẹp trời để cung nghinh Mẹ Maria, và kết thúc tháng hoa trong sự sốt sắng, trang nghiêm và long trọng.

  Xin Mẹ tiếp tục dìu dắt và chở che chúng con, xin Mẹ xua tan những giông tố, sấm chớp đang rình rập trong cõi lòng mỗi người chúng con, để tâm hồn chúng con bình yên trong tình yêu của Thiên Chúa và của Mẹ!

  CTV. Giáo xứ Tam Điệp  Số lượt xem: 566 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...