Trang chủ > Bài viết

Bài viết

Viếng mộ các thai nhi

VP Ban BAXH – Caritas | 02:05 | 27/03/2019

Ngày qua ngày số các ngôi mộ được xây lên càng nhiều, và hầu hết các ngôi mộ này đều chôn cất từ 200 em trở lên.


       Lễ Truyền Tin, ngày Cầu nguyện cho sự sống các thai nhi,
  Caritas Phát Diệm cùng với nhóm Bảo vệ sự sống đi viếng mộ các thai nhi

   

  "Ở Rama, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ: tiếng bà Rakhen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.” (Mt 2, 18)

  Hơn hai ngàn năm trước, khi Hài Nhi Giêsu chào đời, Ngài đã bị người đời tìm cách giết hại, nên đã có biết bao trẻ em vô tội bị đổ máu oan, tiếng khóc kêu oan của các hài nhi kéo dài mãi vô tận. Bà Rakhen khóc thương con mình vì chúng bị người ta giết, còn hôm nay, mọi người được nghe thấy tiếng khóc ai oán của các thai nhi  hay mẹ của các thai nhi ?

  Tại Đát Thánh Cồn Thoi

  Tại Đất thánh Phát Diệm

  Tại Đát thánh Tôn Đạo

  Ngày 25/03/2019 lễ Truyền Tin, ngày cầu nguyện cho sự sống của các thai nhi, cha Giám Đốc Caritas Phát Diệm cùng với quý nữ tu và nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) đi thăm mộ thai nhi ở đất thánh Cồn Thoi, Phát Diệm, và Tôn Đạo.

  Đi vào đất thánh của các giáo xứ ai ai cũng đều nhìn thấy giữa những ngôi mộ to to lại xuất hiện những ngôi mộ nho nhỏ và trong các ngôi mộ nho nhỏ đó lại chứa rất nhiều thai nhi vô tội bị giết hại, đó là kết quả của những cuộc ăn chơi thác loạn, của những hành vi sai trái với luân thường đạo lý, và sự ích kỷ của con người.

  Có lẽ trong chúng ta không còn xa lạ với những túi nylon màu đen, đặc biệt là những người ở trong nhóm BVSS, hằng ngày họ âm thầm không kể ngày đêm đi lượm những túi nylon đó. Trong túi chứa những thai nhi vô tội bị giết hại. Đau xót thay người giết hại không ai khác mà là chính cha mẹ của các em. Các em muốn khóc mà không được khóc, muốn kêu cứu mà không kêu được.

  Ngày qua ngày số các ngôi mộ được xây lên càng nhiều, và hầu hết các ngôi mộ này đều chôn cất từ 200 em trở lên. Nhìn vào các ngôi mộ đó làm chúng ta liên tưởng, có lẽ các em vì quá bé nhỏ không tự vệ được nên các em phải ở cùng nhau để bảo vệ nhau, che chở nhau. Điều đó cũng nói lên rằng, vì số các em bị giết hại quá nhiều so với diện tích của đất thánh, nên không thể an táng mỗi em 1 mộ. Đó quả là một tiếng chuông báo động cho nền giáo dục hôm nay. Điều đó cũng nói lên rằng cần lắm những tấm lòng chung tay BVSS để các thai nhi có cơ hội được sống, và những em xấu số có cơ hội được an táng như một con người.

  Được là người, nhưng chưa một lần được sinh ra, chưa một lần được khóc, được cười, được gọi tiếng mẹ ơi, bố ơi! Thật quá tội nghiệp cho những hài nhi xấu số ấy. Các em ra đi một cách âm thầm, vội vã, và an nghỉ trong những ngôi mộ vô danh giữa những ngôi mộ trong đất thánh có muôn vàn cái tên. Hơn thế nữa những thiện nguyện viên đem các em về cũng trong lặng lẽ, họ sống tinh thần hy sinh rất cao, hy sinh vì họ yêu mến sự sống và trân trọng thân xác con người như giáo lý Chúa dạy.

  Cùng với các thai nhi đã qua đời, chúng ta hãy cầu nguyện cho lương tâm con người được thức tỉnh trước nạn phá thai, để những người cha, người mẹ biết dừng ngay tội ác, và cầu cho ngày càng có thêm nhiều thiện nguyện tích cực trong công việc  BVSS.

  VP Ban BAXH – Caritas

  Số lượt xem: 855 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...