Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Chủng sinh > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Ngày Gia đình chủng viện

BTT | 16:53 | 26/01/2015

Sáng ngày 24/01/2015, tại Tòa giám mục Phát Diệm đã diễn ra ngày họp mặt gia đình Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm.


  Sáng ngày 24/01/2015, tại Tòa giám mục Phát Diệm đã diễn ra ngày họp mặt gia đình Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm. Đây là một sinh hoạt vẫn được tổ chức hàng năm vào ngày lễ mừng kính Thánh Phaolô trở lại, quan thầy đệ nhất Chủng Viện Phát Diệm.

  Chương trình ngày gặp mặt gồm hai phần chính: 1. Gặp mặt, trao đổi và văn nghệ; 2. Thánh lễ cầu nguyện cho quý ân nhân.

  Tiết mục khai mạc của các tu sinh thuộc giáo hạt Bạch Liên

  Lúc 9h00, tại Hội trường nhà hát Nam Thanh, buổi gặp mặt chính thức được khai mạc. Sau một số tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của các chủng sinh, và quý nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá, cha Phêrô Mai Văn Vọng, Giám đốc chủng viện, trình bày vắn tắt về hiện trạng ơn gọi trong giáo phận, tình hình học tập tu luyện của anh em chủng sinh và tu sinh. Đồng thời ngài cũng đề cập đến quy chế và đường hướng hoạt động cho năm tới và tương lai.

  Sau đó, cha Giám đốc chủng viện thay mặt gia đình chủng viện dành những lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới Đức Cha, cha Tổng Đại Diện, quý cha và quý ân nhân trong dịp năm mới Ất Mùi 2015 đang tới.

  Đỉnh cao của ngày họp mặt là thánh lễ đại triều mừng kính Thánh Phaolô trở lại do Đức Cha chủ sự, diễn ra vào lúc 10h30 tại Nhà thờ chính tòa. Thánh lễ đã diễn ra long trọng, sốt sắng với sự hiện diện cuả quý cha trong giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh và đông đảo quý ân nhân, thân nhân của Chủng Viện.

  Đức Cha chủ sự Thánh lễ

  Trong bài giảng, Đức Cha khái quát cuộc đời hăng say rao giảng Tin Mừng của thánh Phaolô. Từ đó Ngài nhắn nhủ mọi người luôn biết noi theo gương sáng của thánh nhân, hãy để ơn Chúa biến đổi cuộc đời mình, để một khi đã cảm nghiệm được niềm vui của Đức Kitô, chúng ta cũng hân hoan, nhiệt thành lên đường giới thiệu Tin Mừng cho những người chưa nhận biết Chúa.

  Ngỏ lời với các chủng sinh, tu sinh, Đức cha mong muốn các chủng sinh vào chủng viện không phải chỉ để học lấy kiến thức mà là để được biến đổi theo khuôn mẫu lí tưởng là Đức Giêsu Kitô. Ngài khuyên nhủ các chủng sinh hãy noi gương bắt chước thánh Phaolô quan thầy, xác tín vào Chúa và có lòng nhiệt thành tông đồ dám sống chết với Tin Mừng và niềm tin của mình.

  Kết thúc thánh lễ, với tâm tình tri ân, cha Giám đốc thay mặt gia đình chủng viện cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý ân nhân đã đến hiệp thông, chia sẻ niềm vui với chủng viện. Cha cũng cảm ơn mọi người bằng cách này, hay cách khác đã quảng đại yểm trợ cho việc đào tạo chủng sinh và nuôi dưỡng ơn gọi trong giáo phận. Ngài nguyện xin Chúa tuôn đổ phúc lành và trả công bội hậu cho quý ân nhân và cộng đoàn.

  Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức Cha chúc mừng xuân mới và năm mới quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân và cộng đoàn. Nhân dịp này, Đức Cha cảm ơn mọi người đã quảng đại trợ giúp, nâng đỡ ơn gọi cho giáo phận trong những năm qua.

  Sau thánh lễ, cộng đoàn đã dùng bữa buffet thân mật cùng Đức Cha và quý cha trong khuôn viên Tòa giám mục.

  Cha Giám đốc Chủng viện giới thiệu về Chủng viện và ơn gọi trong giáo phận

  Tiết mục văn nghệ của các Chủng sinh

  Cộng đoàn tham dự buổi Gặp mặt

  Quý cha đồng tế với Đức Cha trong Thánh lễ cầu cho các ân nhân

  Cộng đoàn phụng vụ

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 4948 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...