Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Chủng sinh > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Chủng sinh Phát Diệm gặp mặt mừng xuân Ất Mùi

Hoàng Nguyên | 00:13 | 19/02/2015

Nhân dịp chủng sinh Giáo phận đang theo học tại các chủng viện về nghỉ tết, Ban chủng sinh và ơn gọi Phát Diệm đã tổ chức ngày gặp gỡ và đón xuân Ất Mùi cùng với Đức Cha và quý cha tại Tòa giám mục.


  Sáng ngày 14/02/2015, nhân dịp chủng sinh Giáo phận đang theo học tại các chủng viện về nghỉ tết, Ban chủng sinh và ơn gọi Phát Diệm đã tổ chức ngày gặp gỡ và đón xuân Ất Mùi cùng với Đức Cha và quý cha tại Tòa giám mục.

  Tham dự ngày gặp mặt có sự hiện diện của quý Cha trong Ban đào tạo, quý thầy Anre, quý thầy chủng sinh Hà Nội, Xuân Lộc, quý thầy Tiểu chủng sinh, cùng tất cả anh em tu sinh và dự tu đang theo học đại học và phổ thông trung học.

  Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 9h00’, tại Hội trường Nhà hát nam thanh, cha Phêrô Mai Văn Vọng, Giám đốc Tiểu Chủng Viện nêu khái quát về hiện tình ơn gọi trong giáo phận và chương trình đào luyện của anh em tiền chủng sinh, tu sinh và dự tu. Bên cạnh đó ngài còn chia sẻ những thông tin và các thành quả đạt được của giáo phận trong năm vừa qua khi tổ chức các chương trình mục vụ.

  Nối tiếp chương trình mừng xuân, hai thầy đại diện chủng sinh đã chia sẻ với anh em tu sinh và dự tu về chương trình học tập và tu luyện tại Chủng viện Xuân Lộc và Hà Nội. Ngay sau đó, là chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Theo Chúa Giêsu, dấn thân phục vụ” (x. Mt 20,28). Các tiết mục văn nghệ “bỏ túi” tuy đơn sơ nhưng lại diễn tả thật rõ nét niềm vui thấm đượm sắc hương của mùa xuân đang lan tỏa trên quê hương và Giáo phận Phát Diệm thân yêu.

  Niềm vui đó được nhân lên cách đặc biệt, khi cả hội trường với hơn 200 thành viên hân hoan đón chào Đức Cha. Niềm vui ấm áp của tình gia đình. Trong bầu khí đó, thầy Phaolô Dương Quang Đạo đã đại diện thay lời cho quý thầy Anre, quý thầy chủng sinh và tất cả anh em tu sinh, dự tu kính chào và dâng lên Đức Cha và cha Giám đốc Tiểu Chủng Viện những bó hoa tươi thắm kèm theo lời ca chúc xuân thật ý nghĩa: “xin chúc Đức Cha một mùa xuân Ơn Chúa, xin chúc Đức Cha một mùa xuân hy vọng, xin chúc Đức Cha và các cha một mùa xuân ấm êm và chúc mọi điều trong năm mời bình an”.

  Trong giờ huấn dụ, Đức Cha chia sẻ những thao thức chung của Giáo hội và triển khai chương trình mục vụ năm 2015. Trước nhất, Đức Cha bày tỏ niềm vui mừng và cầu chúc mọi người luôn được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần để “Theo Chúa Giêsu, dấn thân phục vụ” và đem niềm vui của mùa xuân đến với mọi người. Thứ đến, Đức Cha cũng nhắc lại những sự kiện quan trọng, những công trình mà giáo phận đã xây dựng được nhờ tinh thần hiệp thông và cộng tác của mọi thành phần, đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII. Theo Đức Cha, thành quả đó có được là nhờ những nỗ lực sinh hoạt của giới trẻ, các hội đoàn tại các giáo xứ trong Năm Đức Tin và Năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình. Do đó, Đức Cha nhấn mạnh đặc biệt tới việc giáo dục và đầu tư cho giới trẻ. Sau cùng, Đức Cha triển khai chương trình mục năm 2015 dựa trên Thư Chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Năm: “Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến”. Trong những điểm chính của Thư Chung, Đức Cha nhấn mạnh tới hai điều: xây dựng cộng đoàn bác ái và cộng đoàn loan báo Tin Mừng.

  Sau giờ huấn dụ, Đức Cha cùng với quý cha, quý thầy và anh em dự tu sốt sáng tham dự giờ chầu Thánh Thể tạ ơn do cha Phêrô Mai Văn Vọng chủ sự tại Nhà thờ Chính Tòa.

  Ngày gặp gỡ đón xuân khép lại với bữa tiệc nồng ấm tình gia đình cùng Đức Cha và quý cha tại nhà ăn Tòa Giám Mục.

  Đức Cha chầu Thánh Thể tạ ơn cùng với các chủng sinh

  Hoàng Nguyên

  Số lượt xem: 4493 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...