Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Chủng sinh > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Chủng sinh tham gia hiến máu nhân đạo

Đức Toàn | 23:19 | 17/03/2016

Ngày 16/03/2016, hơn 30 chủng sinh thuộc hai khối: Lớp Tu đức và Tiểu chủng chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm hăng hái tham gia ngày hội hiến máu


  Buổi sáng ngày 16/03/2016, hưởng ứng lời kêu gọi Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp ” của toàn xã hội, hơn 30 chủng sinh thuộc hai khối: Lớp Tu đức và Tiểu chủng chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm hăng hái tham gia ngày hội hiến máu do Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức tại Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Kim Sơn.

  Tham gia hiến máu nhân đạo còn có đông đảo nhân viên các ban ngành, đoàn thể và công dân trong toàn huyện.

  “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi người đã góp công sức để cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. 

  Ý thức được điều này, mỗi khi nhận được giấy mời Hiến máu nhân đạo, các chủng sinh rất hăng hái và tích cực tham gia.

  Cầm giấy chứng nhận trên tay, hơn 30 chủng sinh làm cho nhiều người trân trọng và thán phục. Chia sẻ với phóng viên, anh Giuse Phạm Văn Ân- người từng tham gia hiến máu nhiều lần, hiện đang là tiểu chủng sinh năm thứ hai nói lên cảm xúc của mình: “ Với người Công giáo, năm 2016 là Năm Thánh Lòng Thương Xót, Đức Thánh Cha mời gọi mỗi người đi đến với người đau khổ, bệnh tật, nghèo khó . Hôm nay, mình thật  hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Đây là một việc nho nhỏ để mình sống tinh thần của Đức Thánh Cha.”

  Ngày hội hiến máu đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa nơi các chủng sinh khi được sẻ chia tình yêu và sự sống với người khác. Những giọt máu mang cả nghĩa tình của xã hội đem lại niềm vui và sự nâng đỡ cho những người bệnh.


  Điền thông tin cần thiết


  Kiểm tra sức khỏe


  Hiến máu
  Trong khi chờ đợi, các chủng sinh đã hiến máu tranh thủ chụp hình lưu niệm

  Xem thêm hình ảnh

  Đức Toàn

  Số lượt xem: 3505 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...