Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Chủng sinh > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Lời chào mừng ĐTGM Leopoldo Girelli của cha Trưởng ban Chủng sinh - ơn gọi

Lm. Giuse Phạm Ngọc Khuê | 15:36 | 04/12/2011

Sự hiện diện của Đức Tổng nói lên lòng ưu ái, hiền phụ của Đức Thánh Cha Bênêđitô XVI đối các chủng sinh

  Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến

  Trọng kính Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam.

  Chúng con, các đại chủng sinh đang giúp xứ và tu sinh giáo phận Phát Diệm, hân hoan chào đón Đức Tổng hiện diện giữa chúng con tại trung tâm mục vụ giáo phận. Sự hiện diện của Đức Tổng nói lên lòng ưu ái, hiền phụ của Đức Thánh Cha Bênêđitô XVI đối các chủng sinh. Chúng con, qua Đức Tổng, muốn dâng lên Đức Thánh Cha lòng hiếu thảo, yêu mến được thể hiện qua sự vâng phục và hiệp thông trong đức tin. Chúng con hứa luôn cầu nguyện và cầu nguyện thật nhiều cho Ngài.

  Kính thưa Đức Tổng, từ sau biến cố di cư 1954 việc huấn luyện chủng sinh gặp rất nhiều khó khăn. Chủng viện bị đóng cửa, các chủng sinh bị đưa đi tập trung trong các trại cải tạo, tình trạng này kéo dài mãi tới thập niên 1990.

  Do chính sách tôn giáo của chính phủ được nới lỏng, giáo phận quy tụ những anh em có chí hướng làm linh mục trong tòa giám mục để huấn luyện căn bản trước khi gởi vào đại chủng viện.

  Hiện nay, Phát Diệm có 51 đại chủng sinh đang theo học tại hai đại chủng viện Hà Nội và Xuân Lộc, 166 dự tu : một nhóm đang theo học chương trình đại học, cao đẳng, nhóm khác được gởi đi học các ngành chuyên môn, nhóm khá đông ở tại địa phương, trong các giáo xứ để phụ giúp các cha xứ trong việc mục vụ giáo xứ. Các dự tu được đào tạo căn bản trong thời gian hai năm trước khi vào đại chủng viện.

  Việc đào tạo chủng sinh trong gian đoạn hiện tại gặp nhiều khó khăn vì các ứng sinh này đến từ nhiều môi trường sống trong xã hội, khá lớn tuổi nên quen với lối sinh hoạt tự do thiếu kỷ luật, và cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi các trào lưu tục hóa và hưởng thụ trong xã hội đương thời.

  Chúng con xin Đức Tổng cầu nguyện và nâng đỡ chúng con, để mỗi người chúng con biết đón nhận và sống thánh ý Chúa, để đáp đền lòng Chúa yêu thương, hầu trở nên những mục tử như lòng Chúa mong muốn.

  Một lần nữa, chúng con xin hết lòng tri ân Đức Tổng. Kính chúc Đức Tổng luôn bình an, khỏe mạnh và đầy ơn Chúa Thánh Thần để Đức Tổng chu toàn nhiệm vụ mà Chúa và Giáo Hội ủy thác nơi Đức Tổng.

  Chúng con xin hứa sẽ luôn luôn đồng hành với Đức Tổng trong lời cầu nguyện, nhất là trong Thánh lễ mỗi ngày. Xin Đức Tổng nhận nơi chúng con tình con thảo và lòng tri ân cảm tạ.

  Chúng con kính dâng Đức Tổng bó hoa tươi gói ghém cả tấm lòng của anh em chủng sinh và tu sinh trong giáo phận chúng con.


  Phát Diệm, ngày 29/11/2011

  Giuse Phạm Ngọc Khuê
  Trưởng ban Chủng sinh - ơn gọi Phát Diệm


  Số lượt xem: 4517 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...