Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Chủng sinh > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli viếng thăm Trung tâm Mục vụ - Tiểu chủng viện

Mai Tân – Đức Thuận | 21:42 | 06/12/2011

Đức Tổng đại diện Tòa Thánh căn dặn và khuyến khích các Chủng sinh và tu sinh chuyên chăm trong đời sống cầu nguyện, vì linh mục là người của Chúa

  Nhân chuyến công du giáo phận Phát Diệm từ ngày 28/11/2011 đến 30/11/2011, Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelliđã viếng thăm Trung tâm Mục vụ – Tiểu chủng viện vào chiều ngày 29/11/2011. Tháp tùng Đức Tổng gồm có Đức cha giáo phận Phát Diệm, Đức ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả, cha thơ ký của Đức Tổng, cha văn phòng Tòa giám mục. Đây chính một hồng ân lớn lao Thiên Chúa dành cho giáo phận nói chung và cho Trung tâm mục vụ - Tiểu chủng viện nói riêng. Chuyến thăm thể hiện sự ưu ái của Đức Cha giáo phận cùng thịnh tình của Đức Tổng.

  15h30’ Đức Tổng Giám Mục tiến vào Trung tâm Mục vụ trong tiếng vỗ tay vang dội, chào mừng và “chúc tụng đấng nhân danh Chúa mà đến” của quý cha trong ban Gám đốc và giảng huấn Tiểu chủng viện, anh em chủng sinh đang giúp xứ,  tiểu chủng sinh khóa II và khóa III cùng các anh em tu sinh giáo phận.

  Sau khi viếng Thánh Thể tại nhà nguyện, và lời chào mừng của Cha giám đốc,  Đức Tổng giám mục đã có một cuộc nói chuyện thân mật với mọi người. Trước hết ngài bày tỏ sự hài lòng về không gian và cách bài trí của Trung tâm Mục vụ. Ngài ấn tượng với những mái vòm dọc hành lang nhà trường, từng cái, từng cái nối tiếp và ăn khớp với nhau tạo nên một tổng thể hài hòa và vững chãi. Ngài chia sẻ sự vui mừng của giáo phận vì vẫn còn nhiều người sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi làm việc trên cánh đồng truyền giáo.

  Đức Tổng đại diện Tòa Thánh căn dặn và khuyến khích các Chủng sinh và tu sinh chuyên chăm trong đời sống cầu nguyện, vì linh mục là người của Chúa. Mà người của Chúa nghĩa là phải có mối tương giao mật thiết với Thiên Chúa trong đời sống cầu nguyện. Qua cầu nguyện các linh mục sẽ nhận được sự nâng đỡ, và sau khi cảm nghiệm và sống kinh nghiệm với Chúa, họ có thể đem Chúa đến cho mọi người. Ngài cũng động viên các Chủng sinh chăm chỉ học hành để thăng tiến trong đời sống tri thức. Vì theo ngài, một linh mục tức là một người thầy, một nhà giáo dục dạy cho các tín hữu về Thiên Chúa nên chiều kích kiến thức rất cần thiết và phải được quan tâm. Song song với đời sống cầu nguyện và tri thức, ngài mong anh em tôn trọng, yêu mến và thực hành các nôi quy và kỷ luật của nhà trường. Ngài giải thích thêm rằng: Chính nhờ việc tuân giữ kỷ luật anh em tạo cho mình một thói quen để mai sau nhờ thói quen này mà anh em dễ dàng vâng phục bề trên, đặc biệt là Đức Giám Mục. Ngài tha thiết kêu gọi Chủng sinh sống các chiều kích trên không phải trong một ngày, một tuần, một tháng hay một năm mà là liên tục trong suốt cuộc đời như những mái vòm nối tiếp nhau trong khuôn viên nhà trường.

  Sau khi huấn dụ, Đức Tổng Giám Mục cũng đã lắng nghe và giải đáp những câu hỏi của Chúng sinh. Tiếp đến ngài đã cùng quý Cha, anh em hát vang Kinh Lạy Cha bằng Tiếng Việt và chụp ảnh lưu niệm. 

  Phái đoàn rời khỏi Trung tâm Mục vụ lúc 16h15’ đi thăm giáo xứ Hảo Nho, để lại trong lòng mọi người niềm hân hoan và vinh dự cũng như ấn tượng trước sự ân cần và yêu thương của một mục tử.

  Mai Tân – Đức Thuận  Xem thêm hình ảnh Trung tâm Mục vụ

  Số lượt xem: 5123 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...