Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Chủng sinh > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Cha Phaolô Nguyễn Xuân An tạ ơn 10 năm Linh mục

Tiểu chủng sinh K06 | 14:16 | 31/03/2019

Vào lúc 17h30, ngày 20/03/2019, Cha Phaolô Nguyễn Xuân An, Phó Giám đốc Chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm đã dâng Thánh lễ tạ ơn, kỷ niệm 10 năm thụ phong linh mục.

  Vào lúc 17h30, ngày 20/03/2019, Cha Phaolô Nguyễn Xuân An, Phó Giám đốc Chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm đã dâng Thánh lễ tạ ơn, kỷ niệm 10 năm thụ phong linh mục. Hiện diện trong ngôi nhà nguyện nhỏ bé thân thương của Chủng viện, có cha Tổng Đại diện Antôn Phan Văn Tự, cha Giuse Phạm Ngọc Khuê - nguyên Giám đốc Chủng viện, cha Giám đốc Phêrô Mai Văn Vọng, quý cha giáo của Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, và đông đảo quý cha, quý thầy phó tế - học trò của cha Phó Phaolô, cùng với quý thân nhân và ân nhân của cha Phaolô.


  Cách đây đúng 10 năm, vào ngày 20/03/2009, tại một căn phòng của Tòa Giám mục Phát Diệm, Cha Phaolô Nguyễn Xuân An đã được Đức Nguyên Giám Quản Giuse Nguyễn Chí Linh phong chức linh mục trong âm thầm. Vào ngày 08/09/2009, Cha Phaolô đã lần đầu tiên dâng Thánh Lễ cách công khai, trong Thánh Lễ thụ phong Giám mục của Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục đương nhiệm của Giáo phận.

  Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Giám đốc Chủng viện Thánh Phaolô đã thay mặt cộng đoàn hiện diện, chúc mừng cha Phaolô và gợi lên những tâm tình đầy ý nghĩa của một Thánh lễ Tạ ơn sau 10 năm âm thầm với sứ vụ mục tử và sứ vụ đào tạo mà cha Phaolô đã dành trọn vẹn cho Chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm. Cùng với đó là những lời chúc tốt đẹp của các cha bạn cùng lớp và các cha học trò của cha Phaolô, thuộc hai lớp Hồng ân và Hiệp nhất của Giáo phận dành cho người thầy đáng kính.


  Bước vào Thánh lễ, trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Phạm Ngọc Khuê, chính xứ Ninh Bình đã nói lên ý nghĩa và trách nhiệm của Chức Linh mục. Thiên Chức ấy được lập ra vì lời ích của cộng đoàn chứ không phải cho riêng vị Linh mục. Kế đến, Cha gợi lên nhiều nét đẹp và ý nghĩa của “Kinh nguyện hồi tưởng”. Chính ý niệm về sự “Hồi tưởng” sẽ giúp ta nhớ lại biết bao hồng ân mà Chúa đã ban. Sự “Hồi tưởng” ấy cũng giúp ta nhìn lại những yếu đuối của kiếp người để rồi biết trông cậy vào lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Phần sau của bài giảng, với tư cách là người làm chứng và là Cha Đại diện đức Giám quản lúc đó, ngài chia sẻ một số kỷ niệm đẹp và sống động đã diễn ra trong ngày truyền chức âm thầm của Cha Phaolô.


  Cuối Thánh lễ là những chia sẻ hết sức xúc động của Cha Phaolô với tâm tình cảm tạ và tri ân. Từ sự gợi hứng về “Kinh nguyện hồi tưởng” của Cha Giuse trong bài giảng, Cha Phaolô bộc bạch về những kỷ niệm không thể nào quên khiến cho cả ngài và những người hiện diện khó có thể cầm lòng được. Không ai có thể kiềm chế được cảm xúc khi nghe câu chuyện về 2 kỷ vật tồn tại 10 năm trong âm thầm. Tấm áo lễ đợi chờ 10 năm để được khoác lên lần đầu tiên, cây nến trắng đơn sơ đợi chờ được thắp lại một lần nữa sau 10 năm (cây nến được thắp lên vào ngày Cha Phaolô thụ phong linh mục 20/03/2009 tại Tòa giám mục Phát Diệm). Đúng là: “Một hồng ân, hai kỉ vật”.

  Sau cùng, Ngài không quên cám ơn quý Cha, quý Thầy Phó tế, quý Sơ, anh em Chủng sinh và quý thân nhân, ân nhân đang hiện diện cũng như vắng mặt, đã luôn đồng hành và cầu nguyện cho Ngài.

  Xem thêm ảnh

  Tiểu chủng sinh K06

  Số lượt xem: 1282 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...