Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Chủng sinh > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm: Niềm vui mừng Chúa Phục Sinh

Tạ Hiến | 15:43 | 24/04/2019

Vào lúc 16g00 chiều thứ Ba (trong tuần Bát Nhật Phục Sinh), 23-4-2019, Chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm tổ chức lễ cắt băng khánh thành Sân bóng đá nhân tạo nằm trong khuôn viên Chủng viện

  Trong bầu khí cả Giáo Hội hân hoan mừng Chúa Sống Lại, vào lúc 16g00 chiều thứ Ba (trong tuần Bát Nhật Phục Sinh), 23-4-2019, Chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm tổ chức lễ cắt băng khánh thành Sân bóng đá nhân tạo nằm trong khuôn viên Chủng viện.

  Tới tham dự ngày vui này, có Cha Tổng đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý Cha Tòa Giám Mục, quý Cha giáo, quý thầy phó tế và quý khách. Thành phần hiện diện đông đủ không thể thiếu, đó chính là anh em chủng sinh hai khối đang học tập và tu luyện tại đây: Lớp Tu đức thuộc Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội và 2 lớp K.07 & K.08 tiểu chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm.

  Khai mạc chương trình, cha Phêrô Mai Văn Vọng thay mặt gia đình Chủng viện chào mừng các thành phần hiện diện trong buổi lễ; đồng thời, nêu lên lý do, ước muốn từ lâu của chính Đức Cha, cha Tổng đại diện và quý cha trong ban đào tạo chủng viện về việc làm sân bóng đá nhân tạo để anh em chủng sinh có điều kiện tốt, tu dưỡng cả về mặt tâm linh lẫn thể xác. Tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ để mọi công việc từ khởi sự đến ngày hoàn tất được tốt đẹp. Ngài cũng không quên cám ơn các đấng bậc và mọi người đã luôn quan tâm, đồng hành và giúp đỡ Chủng viện ngày một thăng tiến về mọi phương diện.

  Cha Tổng đại diện Antôn cám ơn tấm lòng nhiệt tâm của quý cha trong ban đào tạo, nhất là Cha giám đốc Phêrô và cha phó giám đốc Phaolô, trong việc dấn thân cho công cuộc “trồng người” nơi chủng viện. Ngài bày tỏ niềm vui với gia đình Chủng viện khi xây dựng được sân chơi bổ ích này cho anh em chủng sinh trong môi trường đào tạo. Ngài cho biết, đã từ lâu Đức Cha giáo phận đã mong muốn có được sân chơi thể thao cho các chủng sinh, nhưng bây giờ mới thực hiện được.

  Sau đó cha Tổng đại diện và cha Giám đốc cắt băng khánh thành, trong niềm vui hân hoan của tất cả mọi người hiện diện.

  Ngay sau lễ cắt băng khánh thành sân bóng đá là trận giao hữu của anh em chủng sinh hai khối: Tu Đức và Tiểu Chủng Viện diễn ra trong bầu khí vui tươi, nhưng mang đầy kịch tính của bản chất môn thể thao vua.

  Từ nay sân bóng đá đã hoàn thành và chính thức được đưa vào sử dụng. Cũng từ nay, sau những giờ học tập căng thẳng, anh em chủng sinh đã có được một sân chơi bổ ích. Sân bóng sẽ không chỉ là nơi giúp anh em rèn luyện thể lực, mà còn là nơi anh em xây dựng tình hiệp thông huynh đệ một cách khăng khít, bền chặt hơn. Quả thật, niềm vui Phục Sinh sẽ còn tỏa lan mãi ngay trong chính gia đình Chủng viện với sự kiện này.

  Xem thêm hình ảnh

  Tạ Hiến

  Số lượt xem: 1276 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...