Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Chủng sinh > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Chủng viện Phát Diệm – Thanh Hóa: Thắt chặt tình liên đới

BTT | 15:17 | 28/05/2019

Chiều 26.5.2019, Chúa Nhật VI Phục Sinh, Chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm vui mừng chào đón phái đoàn Chủng viện thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa đến thăm và giao lưu thể thao.


  Đúng hẹn lại “hội ngộ”, trong tình liên đới giữa hai giáo phận “Mẹ - Con”, chiều 26.5.2019, Chúa Nhật VI Phục Sinh, Chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm vui mừng chào đón phái đoàn Chủng viện thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa đến thăm và giao lưu thể thao. Đây là sinh hoạt thường niên giữa hai chủng viện kể từ khi tái thiết lập.

  Phái đoàn Chủng viện Thanh Hóa cho cha Giuse Nguyễn Đức Thanh,  giám đốc Chủng viện dẫn đầu, cùng đồng hành có quý cha giáo, quý cha làm việc tại Tòa giám mục, quý nữ tuvàquý thầy các lớp Triết học, lớp Tu đức và các chú ứng sinh của Chủng viện thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh.

  Tiếp đón phái đoàn tại Chủng viện Phát Diệm có cha Phêrô Mai Văn Vọng, giám đốc Chủng viện, cha Phaolô Nguyễn Xuân An, quý cha trong ban đào tạo cùng với gần 100 anh em chủng sinh hai khối: lớp Tu đức thuộc Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội và hai lớp Tiểu chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm đang tu học tại đây.

  Phát biểu trong buổi khai mạc, cha Giám đốc Chủng viện Phát Diệm thay lời cho gia đình chủ nhà khẳng định mối tương giao từ lâu của hai giáo phận, cách riêng là hai chủng viện, gặp gỡ nhau trong buổi giao hữu thể thao. Ngài nhắc lại lời Đức thánh cha Phanxicô mời gọi các con cái Chúa về tinh thần thể thao. Thể thao là trò chơi, góp phần quan trọng trong việc làm cho đời sống của con người được phong phú và triển nở. Tập luyện thể thao góp phần rèn luyện sức khỏe, cũng như những đức tính nhân bản như ý chí vươn lên, tinh thần kỷ luật, liên đới, cộng tác... Và buổi gặp gỡ, giao lưu thể thao hôm nay giữa hai chủng viện không nằm ngoài mục đích, tinh thần đó của vị Cha chung Giáo Hội.

  Tiếp lời, cha giám đốc Chủng viện Thanh Hóa thay mặt phái đoàn bày tỏ niềm vui và lời cám ơn ân tình về sự đón tiếp nồng ấm tình Chúa tình người của gia đình chủng viện Phát Diệm. Đồng thời, ngài cũng nhắn gửi tinh thần thể thao trong tình thân hữu “gia đình” tới anh em chủng sinh hai chủng viện.

  Trước giờ khai mạc chính thức, quý cha và quý thầy của hai chủng viện đã có những cuộc giao lưu các môn: cờ tướng, bóng bàn và cầu lông. Đỉnh cao của ngày giao lưu là trận giao hữu bóng đã giữa các chủng sinh của hai chủng viện. Mỗi môn thi đấu đều mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khó tả bởi lối chơi nhiều “màu sắc”, kịch tính và hấp dẫn. Hai đội có thể coi là ngang sức ngang tài.

  Kết quả chung cuộc, với lợi thế sân nhà, đoàn chủng sinh chủng viện Phát Diệm đã chiếm ưu thế, giành chiến thắng lớn trước đội khách chủng viện Thanh Hóa. Đội Thanh Hóa chỉ mang dành giải nhấtđơn bóng bàn. Đặc biệt là với môn thể thao vua, chủ nhà Phát Diệm đã “lội ngược dòng”, sau nhiều năm “thất thủ” trước đội Thanh Hóa, với tỉ số 4:3. Tỉ số này được thiết lập trong lần giao hữu năm trước, nhưng nghiêng về phái đội Thanh Hóa. Đây là lần đầu tiên đội Phát Diệm dành chiến thắng.

  Thể thao là thế, thi đấu thể thao luôn mang đến cho người chơi và cả người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau, đặc biệt là với bóng đá. Nhưng trên hết, sau buổi giao hữu này, anh em chủng sinh của hai chủng viện lại được dịp làm cho mối tương quan, tình hiệp thông giữa hai chủng viện ngày càng bền chặt.

  Ngày gặp gỡ và giao lưu thể thao giữa hai chủng viện khép lại bằng bữa ăn huynh đệ được lồng ghép với chương trình “hát cho nhau nghe” do các chủng sinh thực hiện tại nhà cơm của Chủng viện Phát Diệm.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1490 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...