Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giáo xứ Tân Khẩn hân hoan chào đón Đức Tổng Giuse thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức

BTT | 16:02 | 10/11/2019

Đã có lần nào tôi nói về Chúa cho anh chị em tôi chưa ? Trong cuộc sống hàng ngày, tôi có sống bác ái, yêu thương cho anh chị em tôi ? Mỗi lần lắng nghe Lời Chúa, tôi có nghiền gẫm để áp dụng cho đời sống của tôi chưa ?

  9g00 sáng nay, giáo xứ Tân Khẩn được hân hoan chào mừng Đức Tổng Giuse- Giám quản Phát Diệm về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 123 em trong xứ. Cùng đồng tế với Ngài có quý cha trong hạt Văn Hải, với sự hiện diện của đông đảo anh chị em tín hữu giáo xứ, cách riêng là các em Thiếu nhi Thánh Thể.

  Sau khi Đức Tổng tiến vào nhà thờ chào Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài đã dành nửa giờ để huấn dụ đời sống đức tin cho cộng đoàn trước giờ lễ. 

  Trước tiên, cha chính xứ Phêrô Lê Minh Hưởng bày tỏ lời chào mừng Đức Tổng Giuse với những tâm tình cảm động trước tin Đức Tổng được bổ nhiệm làm Tân Tổng giám mục Sài Gòn. Giáo xứ Tân Khẩn hiện có 4072 nhân danh, vớ hơn 1200 hộ gia đình, trong đó khoảng 300 hộ gia đình thường xuyên đi làm ăn nơi xa. Tỉ lệ hơn 90% người Công giáo.

  Đáp lời, Đức Tổng cám ơn cha chính xứ và cộng đoàn về những tâm tình tốt đẹp và mời gọi mọi người luôn noi gương Đức Mẹ thưa xin vâng trong mọi hoàn cảnh. Sau đó, Ngài nhắn nhủ cộng đoàn chú ý củng cố đời sống gia đình như là tế bào của Giáo hội và xã hội, cách riêng trong dự án mục vụ canh tân giáo phận. Gia đình nào đạo đức, bám vào Chúa sẽ dễ dàng vượt qua thử thách.

  Ngài cũng hướng tới kế hoạch mục vụ trong ba năm tới theo định hướng của HĐGM-VN: đồng hành với giới trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

  Sau bài huấn dụ, Đức Tổng đã chủ sự thánh lễ kính Chúa Thánh Thần ban Bí tích Thêm sức.

  Trong bài giảng, gợi hứng từ bài Tin Mừng (Ga 20, 19-23) với những câu hỏi dí dỏm, Đức Tổng đã cho các em thiếu nhi cảm nhận được Chúa Thánh Thần là nguồn sức mạnh của công cuộc loan báo Tin Mừng. Chúa Giêsu phục sinh vẫn đang mời gọi mỗi người Kitô hữu hãy đón nhận Chúa Thánh Thần và được mời gọi ra đi như các tông đồ để loan báo Tin Mừng. Đó là bổn phận cốt yếu của người Công giáo. Theo Đạo không phải để được lên Thiên Đàng một mình, nhưng là để đem nhiều người đến với Chúa. Xưa các tông đồ đang tụ họp tại nhà tiệc ly, tựa như giáo xứ đang tham dự Thánh lễ, từ những con người nhút nhát, dốt nát đã được biến đổi thành những người mạnh mẽ, có thể nói các thứ tiếng để làm chứng cho Chúa. Chính nhờ Chúa Thánh Thần đã làm nên việc kỳ diệu đó.

  Ngài mời gọi chia sẻ niềm vui Tin Mừng cho những người chưa biết Chúa. Nhưng người Kitô hữu không thể làm được điều đó nếu chưa được phúc âm hóa, nếu không có Chúa Thánh Thần như thánh Phaolô nói trong bài đọc II: "Không ai có thể tuyên xưng Đức Giêsu là Chúa mà lại không do Thánh Thần" (1 Cr12,3).  Vì thế, Đức Tổng mời gọi hãy lắng nghe và suy gẫm Lời Chúa, kết hợp với Chúa trước khi nghĩ đến việc đi loan báo Tin Mừng. Chỉ khi có “đầy Chúa” thì mới có thể đem Chúa đến cho người khác. Ngài cũng nhắn nhủ trong năm mục vụ 2020, sau bài giảng trong Thánh lễ, cộng đoàn dành ít là một phút để nội tâm hóa Lời Chúa.

  Đã có lần nào tôi nói về Chúa cho anh chị em tôi chưa ?

  Trong cuộc sống hàng ngày, tôi có sống bác ái, yêu thương cho anh chị em tôi ?

  Mỗi lần lắng nghe Lời Chúa, tôi có nghiền gẫm để áp dụng cho đời sống của tôi chưa ?

  Tiếp theo là phần cử hành Bí tích Thêm sức và Thánh lễ diễn tiến như thường lệ.

  Sau thánh lễ, một vị đại diện dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân Đức Tổng và dâng lên Ngài bó hoa tươi thắm như ước nguyện đầy hi vọng về tương lai của giáo xứ.

  Xem thêm hình

  BTT

  Số lượt xem: 2362 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...