Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giới y bác sĩ tĩnh tâm Mùa chay và hành hương Năm Thánh

Hoàng Toàn | 22:18 | 25/03/2016

Sáng ngày 20/3/2016- Chúa nhật lễ lá, Giới y bác sĩ Công giáo Phát Diệm đã tổ chức tĩnh tâm và cử hành nghi thức bước qua Cửa Thánh tại nhà thờ Chính tòa

   

  Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, Giáo hội kêu gọi con cái mình thống hối, trở về với Chúa và trở nên những chứng tá của lòng thương xót. Lời kêu gọi ấy càng tha thiết hơn trong những ngày Chay Thánh. Với tâm tình đó, sáng ngày 20/3/2016- Chúa nhật lễ lá, Giới y bác sĩ Công giáo Phát Diệm đã tổ chức tĩnh tâm và cử hành nghi thức bước qua Cửa Thánh tại nhà thờ Chính tòa.

  Đúng 9g30,Tại hội trường nhà hát Nam Thanh, cha đặc trách giới y bác sĩ đã khai mạc tĩnh tâm. Sau lời giới thiệu của cha đặc trách, quý y bác sĩ được nghe cha Phêrô Trần Quang Đức chia sẻ ý nghĩa của việc tĩnh tâm. Ngài nói: “Tĩnh tâm là thời gian để phát hiện và sửa chữa các mối tương quan với Thiên Chúa, tha nhân và bản thân”. Qua hơn 60 phút thuyết trình, cha đã giúp cộng đoàn nhận ra Lòng thương xót của Chúa, và lãnh nhận Bí tích giao hòa.

  11g00, Sau phần giảng huấn, quý y bác sĩ cùng tập họp thành đoàn rước trước Cửa Thánh để cử hành nghi thức sám hối, sau đó đoàn rước bước qua Cửa Thánh tiến vào nhà thờ Chính tòa. Thánh lễ hôm nay do Đức cha giáo phận chủ tế, đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện, cha đặc trách và quý cha đang giúp mục vụ tại Tòa giám mục.

  Phụng vụ lời Chúa trong Chúa Nhật lễ lá với bài thương khó Đức Giêsu, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ khuôn mặt Đức Giêsu - khuôn mặt của lòng thương xót. Thật vậy, ánh mắt xót thương của Chúa Giêsu đã làm cho Thánh Phêrô nhận ra lỗi lầm mà khóc lóc thảm thiết. Ánh mắt ấy đã hứa ban Nước Trời cho kẻ trộm có lòng hối cải. Trước những lời thách thức của dân chúng, Chúa Giêsu đã cầu nguyện: “Lậy cha, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm”. Chúa Giêsu không những tha thứ mà còn minh oan cho dân. Như vậy, lòng thương xót là sự cảm thông với đau khổ của người khác, biết tha thứ và không kết án. Trái tim của Chúa Giêsu là hiện thân lòng thương xót của Chúa Cha, lòng thương xót ấy luôn đổ tràn trên nhân loại. Trong tâm tình ngày hành hương Năm Thánh của giới y bác sĩ, Đức cha chỉ dạy: “Là y bác sĩ, anh chị em càng cần có trái tim biết yêu thương, cảm thông và chia sẻ với  những người bệnh vì họ là những người cần được thương xót và được chữa lành nhất...Hãy tiếp xúc trực tiếp với họ bằng bàn tay và trái tim thương xót .”

  Trước khi Đức Cha ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện quý y bác sĩ cảm ơn Đức cha, quý cha.

  Ngày tĩnh tâm và hành hương Năm Thánh mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng nơi mỗi thày thuốc. Với ơn Chúa, họ là những chứng nhân của lòng thương xót, đem tình thương và sự an ủi đến với những người bệnh. 

  Cha Pr Trần Quang Đức giảng tĩnh tâm


  Bước qua Cửa Thánh  Đức Cha chủ sự Thánh Lễ


  Hiệp dâng Thánh Lễ

  Hoàng Toàn

  Số lượt xem: 2322 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...