Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Quyền năng Phục Sinh của Chúa chiến thắng mọi sự sợ hãi

Hoàng Toàn | 23:19 | 27/03/2016

“ Quyền năng Phục Sinh của Chúa chiến thắng mọi sự sợ hãi”. Đó là lời giáo huấn của Đức cha giáo phận trong thánh lễ Chúa Nhật Mừng Chúa Phục Sinh

   

   

  “ Quyền năng Phục Sinh của Chúa chiến thắng mọi sự sợ hãi”. Đó là lời giáo huấn của Đức cha giáo phận trong thánh lễ Chúa Nhật Mừng Chúa Phục Sinh được cử hành trọng thể lúc 10 giờ, ngày 27/03/2016, tại Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm. Đồng tế với Đức cha, có cha Tổng đại diện, cha chính và cha phó xứ Phát Diệm, và quý cha trực thuộc Tòa Giám mục, cùng với sự hiệp thông của đông đảo các thành phần dân Chúa và khách hành hương.

  Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ mừng vui lên trong tin vui phục sinh. Ngài nói:

   “ Những ngày âu sầu ảm đạm đã qua, những ngày đau khổ với sự chết chóc đã qua và hôm nay tin vui đã vang lên: Chúa Giêsu đã sống lại, Alleluia . Chúng ta quy tụ nơi đây để hát mừng Chúa đã sống lại. Thiên Chúa đã thực hiện một công trình còn lạ lùng kỳ diệu hơn là việc tạo dựng thế giới này. Đó là việc Chúa Giêsu sống lại. Chúng ta họp nhau để hát mừng kỳ công của Thiên Chúa. Xin cho mọi người cảm nhận được ơn phục sinh trong tâm hồn, cảm nhận được niềm vui trước tin mừng Chúa sống lại để rồi loan báo, chia sẻ tin vui này cho anh chị em chúng ta.”

  Thánh lễ bắt đầu với nghi thức rảy Nước Thánh. Trong suốt Mùa chay vừa qua, mỗi tín hữu đã mang tâm tình thống hối và trong đêm phục sinh, phụng vụ đã nhắc lại Bí tích rửa tội. Nhờ  Bí tích rửa tội, mỗi tín hữu được cùng chết và sống lại với Chúa.

  Trong bài giảng Đức cha nói: “ Quyền năng Phục Sinh của Chúa chiến thắng mọi sự sợ hãi”…Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết, không phải là Ngài làm cho ta không phải chết nhưng là cho ta thông phần vào sự chết để được sống lại với Ngài. Chúa Giêsu chiến thắng đau khổ, không phải là Ngài làm cho ta hết đau khổ nhưng là để giúp ta có sức mạnh đối diện với nghịch cảnh. Chúa chiến thắng cám dỗ không phải là làm cho ta hết cám dỗ nhưng là cho ta sức mạnh để chiến thắng cám dỗ.”

  Sau thánh lễ, Đức cha xuống lòng nhà thờ bắt tay, chúc mừng lễ từng người.

  Xem thêm hình ảnh

  Hoàng Toàn

  Số lượt xem: 2706 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...