Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Mừng lễ Kính lòng thương xót Chúa

Tấm Bánh | 20:27 | 04/04/2016

Chúa Nhật II Phục Sinh, đại lễ kính lòng Chúa thương xót, các cộng đoàn lòng Chúa thương xót trong Giáo phận Phát Diệm cùng quy tụ về nhà thờ Chính tòa để hành hương bước qua Cửa Thánh, lãnh Ơn Toàn Xá

   

  Phát Diệm 02.04.2016, Chúa Nhật II Phục Sinh, đại lễ kính lòng Chúa thương xót, các cộng đoàn lòng Chúa thương xót trong Giáo phận Phát Diệm cùng quy tụ về nhà thờ Chính tòa để hành hương bước qua Cửa Thánh, lãnh Ơn Toàn Xá.

  Lúc 08g30, hơn 4.000 hội viên lòng Chúa thương xót Giáo phận quy tụ trong nhà thờ Chính tòa Giáo Phận để cùng nhau lần chuỗi lòng Chúa thương xót. Từng chuỗi kinh thương xót vang lên cùng hàng ngàn cánh tay nâng lên để tôn vinh lòng thương xót Chúa và biểu lộ tâm tình tín thác nơi lòng thương xót Chúa.

  Cộng đoàn sốt sắng lần chuỗi lòng Chúa thương xót

  Sau giờ lần chuỗi, cộng đoàn được lắng nghe bài huấn dụ của Đức Cha Giuse Giám mục Giáo phận.Mở đầu bài huấn dụ, Đức Cha nóivề lịch sử ngày lễ Lòng Chúa thương xót do Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II thiết lập vào năm 2000.

  Đức Cha Giuse ban lời huấn dụ về Năm Thánh và linh đạo lòng Chúa thương xót

  Trong phần thứ nhất, Đức Cha nóivề lòng thương xót của Thiên Chúa trong suốt lịch sử cứu độ. Lòng thương xót đó được biểu lộ qua sự tha thứ của Thiên Chúa trước tội lỗi của con người. Thiên Chúa là Đấng chậm giận, chậm bất bình và rất mực thương yêu.Cách đặc biệt, Thiên Chúa thương xót nhân loại, nên Ngài đã ban Con Một của mình là Chúa Giêsu làm người vì nhân loại. Trong suốt cuộc đời trần thế của Người, Chúa Giê-su đã mạc khải cho nhân loạilòng thương xót của Chúa Cha.

  Phần thứ hai của bài huấn dụ, Đức Cha Giuse hướng dẫn cộng đoàn về linh đạo lòng Chúa thương xót. Linh đạo lòng Chúa thương xót bắt nguồn từ thánh nữ Faustina (1905-1938) đã được Thiên Chúa mạc khải nhiều lần và có những cuộc đối thoại với Thiên Chúa được ghi lại trong cuốn nhật ký của ngài. Đức Cha nhấn mạnhnhững điều cốt yếu và những điểm thực hành trong linh đạo lòng Chúa thương xót. Cụ thể, linh đạo lòng Chúa thương xót nói lên ba điểm. Thứ nhất, Thiên Chúa là tình yêu, lòng thương xót của Thiên Chúa được mạc khải cho nhân loạiqua cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu trên cây thập giá. Thứ hai, Chúa Giêsu thương xót, hướng dẫn, cảm hóa và cứu độ nhân loạibằng chính lòng thương xót ấy. Thứ ba, Chúa dạy nhân loạitín thác vào lòng Chúa thương xót để sám hối cho mình, cầu nguyện cho thế giới, đặc biệt là cho những người thống hối và các tội nhân.

  Lúc 10g00, Cha Gioan B. Lê Văn Hào chủ sự nghi thức thống hối và bước qua Cửa Thánh để lãnh Ơn Toàn Xá. Hơn 4.000 hội viên lòng Chúa thương xót bước qua cửa năm thánh trong sự thinh lặng, trang nghiêm và sốt sắng.

  Cộng đoàn xét mình, sám hối, chuẩn bị bước qua Của Thánh

  Cộng đoàn trang nghiêm bước qua Cửa Thánh để lãnh Ơn Toàn Xá

  Sau khi toàn thể cộng đoàn bước qua Cửa Thánh, Thánh lễ kính trọng thể Lòng Chúa thương xót do Đức Cha chủ sựđược bắt đầu với Kinh Vinh Danh. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse tiếp tục chia sẻ cùng cộng đoàn về long thương xót Chúa. Thiên Chúa thương xót nhân loạibằng sự tha thứ và đặc biệt là Thiên Chúa phục hồi phẩm giá của con người sau khi đã đánh mất vì phạm tội. Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy trở nên những sứ giả của lòng thương xót. Hãy suy niệm về lòng thương xót và thực hành những điều Thiên Chúa dạy. Chúng ta phải biết thương xót lẫn nhau bằng cách tha thứ và thương xót cứu giúp những người đau khổ, đớn đau, bệnh tật.

  Đại lễ kính lòng Chúa thương xót kết thúc sau phép lành với Ơn Toàn Xá, cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan và dư tràn lòng thương xót của Chúa.


  Tác giả: Tấm Bánh
  Hình ảnh: Ký Xuyên

  Số lượt xem: 3198 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...