Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Công tác chuẩn bị cho “Ngày gặp mặt và lễ Quan thày thiếu nhi lần thứ IV”

BTT SVCG | 11:55 | 03/06/2016

Chiều 02/6/2016, công tác chuẩn bị cho Ngày gặp mặt và lễ Quan thày thiếu nhi lần thứ IV của Giáo phận Phát Diệm đang diễn ra và dần đi vào hoàn tất.


  Chiều 02/6/2016, công tác chuẩn bị cho Ngày gặp mặt và lễ Quan thày thiếu nhi lần thứ IV của Giáo phận Phát Diệm đang diễn ra và dần đi vào hoàn tất.

  Chủ đề của Ngày gặp mặt “Bước đi trong ánh sáng”

  Chỉ còn ít giờ nữa là Ngày gặp mặt– Mừng lễ quan thày thiếu nhi Giáo phận Phát Diệm lần thứ IV sẽ chính thức bắt đầu. Với chủ đề “Bước đi trong ánh sáng”, ngày gặp mặt sẽ diễn ra trong khoảng từ 7g00 đến 17g15 ngày 03/6/2016 tại Giáo xứ chính tòa Phát Diệm (số 75 Phát Diệm Đông- Kim Sơn- Ninh Bình). Điểm nhấn của chương trình “Cảm ơn. Nhận lỗi, xin lỗi, sửa lỗi và tha lỗi”.

  Trời đã xế chiều nhưng ánh nắng chói chang của ngày hè vẫn không ngớt. Trong thời tiết nóng bức như vậy nhưng từ 3g00 chiều, các ban, tiểu ban vẫn đã có mặt và gấp rút thực hiện những công tác cuối cùng để chuẩn bị cho Ngày gặp mặt diễn ra vào ngày mai.


  Các em nhỏ đang tổng duyệt văn nghệ

  Sân khấu, phông bạt, ghế ngồi về cơ bản đã hoàn thành. Với dự tính Ngày gặp mặt lần thứ VI sẽ quy tụ khoảng 7.000 thiếu nhi trên toàn Giáo phận nên số ghế huy động và sắp xếp cũng tương đương 7000 chiếc. Các chú Tiểu chủng viện đang chăng dây phân khu ghế ngồi cho hợp lý với số lượng thiếu nhi của từng giáo hạt.


  Các chú Tiểu chủng viện đang chăng dây phân khu ghế ngồi
  cho hợp lý với số lượng thiếu nhi của từng giáo hạt.

  Các ban âm thanh, thánh nhạc, truyền thông…cũng đang trong những công đoạn chuẩn bị cuối cùng. Với sự đầu tư của Giáo phận cho thiếu nhi, bàn xử lý âm thanh hiện đại, dàn loa gồm gần 20 loa lớn và hơn 20 mic phục vụ âm thanh đã được lắp đặt từ sáng sớm hôm nay. Và chiều hôm nay âm thanh được kiểm tra và khớp với các bộ phận khác.


  Ban âm thanh lắp đặt và kiểm tra hệ thống âm thanh

  Ca đoàn phục vụ thánh lễ là các thành viên thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm. Đồng thời 20 em thiếu nhi Giáo xứ Phát Diệm cũng đã có mặt để tập dượt Nghi thức Dâng lễ vật cho Thánh lễ tạ ơn. Đặc biệt trong Ngày gặp mặt này Ban nhạc phục vụ thánh lễ hoàn toàn là các em Thiếu nhi đến từ giáo hạt Bạch Liên chứ không phải là nhạc công chuyên nghiệp nào.


  Ban nhạc thiếu nhi đến từ Giáo hạt Bạch Liên

  Bên cạnh đó, ban truyền thông cũng đang lắp đặt thiết bị (máy quay, bàn trộn xử lý hình ảnh…). Trong Ngày gặp mặt này, ban sẽ truyền tải những hình các em thiếu nhi tham gia chương trình. Qua đó truyền tải thông điệp của các em thiếu nhi tới tất cả cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo phận, quý vị khan giả trong nước cũng như hải ngoại trên các kênh Youtube, facebook và các trang tin Công giáo.


  Ban truyền thông lắp đặt và kiểm tra thiết bị


  Kiểm tra máy và thử góc quay

  Đếm ngược đến thời khắc Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm chào đón 7000 bạn thiếu nhi toàn Giáo phận về đây cùng nhau giao lưu văn nghệ, học hỏi giáo lý, lắng nghe huấn dụ, đến với Chúa qua giờ cầu nguyện, giờ Chầu Thánh Thể, Thánh lễ.


  Sân khấu đã được hoàn thiện cho Ngày gặp mặt

  Cùng nhau hướng về Ngày gặp mặt và cầu nguyện cho một chương trình diễn ra may lành và gặt hái được nhiều hoa trái Đức tin.

  Số lượt xem: 2253 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...