Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Ngày Hội Gặp Mặt Thiếu Nhi Phát Diệm Lần Thứ Iv – với chủ đề “ Bước Đi Trong Ánh Sáng”

BTT SVCG | 13:15 | 03/06/2016

Được sự quan tâm ưu ái của Đức Cha giáo phận, quý cha,và mọi thành phần trong giáo phận,ngày 03


  Được sự quan tâm ưu ái của Đức Cha giáo phận, quý cha,và mọi thành phần trong giáo phận,ngày 03/06/2016, tại Nhà thờ Chính Tòa Phát Diệm, Ban Giáo Lý đã tổ chức Ngày gặp mặt thiếu nhi Phát Diệm lần IV.

  Đúng 07g00, đã quy tụ gần7 ngàn những gương mặt tươi vui, háo hức của các bạn thiếu nhi Thánh thể, các huynh trưởng, đang nô nức từ khắp các nẻo đườngtrongGiáo phận, cùng nhau tiến về trung tâm hành hương của Giáo phận Phát Diệm.

  Công tác đón tiếp

  Ngay từ rất sớm, Không khí của Giáo phận đã trở nên nhộn nhịp của những đoàn xe nối tiếp nhau với tiếng cười nói rộn rã của thiếu nhi về với “Ngày gặp mặt thiếu nhi lần IV”.


  Nắng chói chang của những ngày đầu hè, cũng không thể làm giảm bớt được niềm vuiđang lộ rõtrên gương mặt của các bạn thiếu nhi.

  Những vũ khúc nhộn nhịp của bài ca chủ đề “Bước đi trong ánh sáng” đang cất lên như thúc giục, chào đón thiếu nhi tiến qua lễ đài của Đại hội.


  Các đoàn thiếu nhi thánh thể, đang trang trọng tiến vào quảng trường.


  Các đoàn về tham dự Đại hội, đã tập trung đông đủ, ổn định vị trí  của mình trước lễ đài Đại hội. Và chuẩn bị tinh thần cho phần thi giáo lý hết sức sôi động, rất ý nghĩa  trong buổi sáng nay của mình.

  Thi giáo lý

  Đúng 7g25,saukhi các em thiếu nhi đã bắt đầu ổn định vị trí của mình, Sơ Maria Thanh Thảo công bố thể lệ phần thi giáo lý. Trong phần thi giáo lý, do thờilượng chương trình có hạn nên khôngthểchia đều chotoàn bộ 78 giáo xứ tham dự,vì thế,Ban tổ chức sẽ quay số ngẫu nhiên để lựa chọn các giáo xứ may mắn tham gia phần thi Giáo lý.


  Trong ngày gặp mặt hôm nay có một sự trùng hợp ngẫu nhiên rất thú vị. Đó là Quân Triêm là giáo xứ đầutiên tham dựthi giáo lývà cũng là giáo xứ đến sớm nhất. Khoảng 5g30 khi mà mặt trời mới ló rạng, các em thiếu nhi hai giáo xứ Quân Triêm và Mông Hưu đã có mặt tại sân trước Trung tâm hành hương Giáo phận Phát Diệm. Từ trên xe ô-tô, các em thiếu nhi hai giáo xứ ùa xuống xe như đàn chiên con hân hoan trở về với vị mục tử nhân lành, về với ngôi nhà chung của giáo phận.

  Ngoài phần thi chính dành cho các giáo xứ, chương trình còn có thêm các phần thi cá nhân dành cho các em thiếu nhi.

  Xen giữa mỗi một phần thi giáo lý là một tiết mục văn nghệ đã được các giáo xứ chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Mỗi tiết mục chứa đựng một tâm tình, một thông điệp riêng mà những thiếu nhi đến từ mười phương trong giáo phận dành cho nhau và cùng dâng lên Chúa.

  Chương trình khai mạc


  Đúng 9g00, Cha Phao-lô Nguyễn Tất Ứng tuyên bố lý do của Ngày gặp mặt. Đây là dịp để quy tụ thiếu nhi quanh Chúa Giê-su, kết hợp với Chúa Giê-su Thánh thể để được giáo dục cách tự nhiên và siêu nhiên để các em biết thực hiện “Cảm ơn. Nhận lỗi, sửa lỗi, và tha lỗi”. Cha chia sẻ rằng Đức Cha Giu-se tuy đang thi hành sứ vụ ở xa nhưng vẫn luôn hướng về thiếu nhi giáo phận nhà trong ngày đặc biệt này.


  Sau đó Cha Giu-se Trần Ngọc Văn - nguyên Tổng Đại diện lên tuyên bố khai mạc “Ngày gặp mặt và lễ quan thày Thiếu nhi lần thứ IV”  của Giáo phận Phát Diệm.


  Chờ đón những cập nhật tiếp theo của Ban truyền thông về Ngày gặp mặt và hiệp thông cùng với các em thiếu nhi trong ngày đặc biệt này.

  Xem thêm hình ảnh

  Số lượt xem: 3251 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...