Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Bế giảng lớp Giáo lý chuyên sâu tại Đồng Chưa

Jos.M. Tuyết Hồng | 22:32 | 05/06/2016

*g30 sáng 27-5-2016, tại giáo xứ Đồng Chưa, lớp Giáo lý chuyên sâu đầu tiên cho ba giáo hạt miền trên kết thúc sau hơn hai năm học tập.

  Khi hoa phượng đỏ rực hòa quyện với tiếng ve kêu trong khuôn viên nhà thờ xứ Đồng Chưa báo hiệu mùa hè tới, cũng là lúc lớp Giáo lý chuyên sâu đầu tiên cho ba giáo hạt miền trên kết thúc sau hơn hai năm học tập.

  8 giờ 30 sáng ngày 27/ 5/ 2016 quý cha giáo và các học viên đã đến dự buổi bế giảng khóa học. Cha xứ Đồng Chưa Phêrô Vũ Đại Đồng nói lên sự quan tâm của Đức Cha và quý cha nhằm củng cố đời sống đức tin của các Kitô hữu bằng việc học và đào sâu giáo lý… tóm lược những nét chính yếu của lớp học. Các học viên đã kiên trì tham gia khóa học mặc đường sá xa xôi, thời tiết lúc mưa gió, lúc nắng oi ả, họ vẫn bám lớp. Họ thuộc mọi thành phần cũng như tuổi tác, nhưng rất nhiệt thành.

  Sau khi công bố điểm các môn học, quý cha giáo phát chứng chỉ tốt nghiệp cho 36 học viên. Tiếp đến một vị đại diện các học viên bày tỏ lòng tri ân Thiên Chúa, cám ơn Đức Cha, quý cha và mọi người đã giúp lớp học thành công.

  Cha Antôn Nguyễn Văn Vinh và cha Phaolô Nguyễn Văn Sang nhắc nhở với các học viên hãy không ngừng học tập giáo lý, hãy nhìn nhận rằng khóa học hơn 2 năm chỉ cung cấp các kiến thức nền tảng, khởi đầu, phải phát huy số vốn kiến thức đó trong công cuộc loan báo Tin Mừng  góp phần làm cho giáo xứ và giáo phận thăng tiến.        

  Trước khi kết thúc phần bế giảng, một vị đại diện lớp bày tỏ lòng tri ân Thiên Chúa, biết ơn Đức Cha giáo phận, cha xứ Đồng Chưa, quý cha Giáo, và hứa quyết tâm sống trung thành, hiến thân phục vụ Chúa và Giáo hội trong ơn gọi của mình.

  Kết thúc Quý cha giáo cùng các học viên chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, và chụp hình lưu niệm

  Các học viên cùng với quý cha giáo, BCH xứ Đồng Chưa chia sẻ bữa cơm thân mật, thắm đượm tình gia đình. 

                                          

  Jos.M. Tuyết Hồng

  Số lượt xem: 2934 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...