Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Đức Cha thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Sơn Lũy

Jos.M Tuyết Hồng | 23:04 | 24/06/2016

ngày 19-6-2016, trong chuyến thăm mục vụ tại Giáo xứ Sơn Lũy, Đức Cha giáo phận đã ban Bí tích Thêm sức cho 89 em thiếu nhi hai giáo xứ Sơn Lũy cà Ngọc Cao.  Chúa nhật, ngày 19-6-2016, trong chuyến thăm mục vụ tại Giáo xứ Sơn Lũy, Đức Cha giáo phận đã ban Bí tích Thêm sức cho 89 em thiếu nhi hai giáo xứ Sơn Lũy cà Ngọc Cao, hạt Vô Hốt.

  Thánh lễ được Đức Cha cử hành lúc 9g30. Đồng tế với ngài, có cha quàn hạt Gioan.B Nguyễn Công Tráng và các cha trong giáo hạt.

  Tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc này có các thầy chủng sinh, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa thuộc hai giáo xứ Sơn Lũy và Ngọc Cao.

  Trong bài giảng, Đức Cha dạy rằng: Giáo xứ Sơn Lũy và Ngọc Cao hôm nay đón nhận hồng ân rất quan trọng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Cộng đoàn dân Chúa phải biết lắng nghe, đón nhận Lời Chúa, làm mới lại Hồng Ân, để sống tinh thần của Chúa Kitô, từ cách nghĩ và lối sống của Chúa Giêsu. Chúa Thánh Thần là thần khí của Chúa Cha và Chúa Con, chúng ta đón nhận lại hồng ân lần nữa. Xin Chúa Thánh Thần đổi mới trái tim của chúng ta… Có ơn Chúa, chúng ta mới nhận ra và hiểu Giáo hội của Người…”

  Sau bài giảng, cha xứ Phêrô Vũ Thế Hùng xin Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho 89 em thiếu nhi trong hai giáo xứ đã học đầy dủ chương trình giáo lý.

  Sau những lời huấn dụ, Đức Cha cử hành bí tích Thêm Sức cho các em.

  Trong phần hiệp lễ, đích thân Đức Cha trao Chúa Giêsu Thánh Thể cho các em vừa được Thêm sức.

  Trước khi Thánh lễ kết thúc hai em nữ đại diện 89 em được Thêm sức bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Cha, quý cha và cộng đoàn. Các em dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng yêu mến của mình đối với vị Cha chung khả kính của Giáo phận.

  Đáp lại, Đức Cha dạy rằng: “Chúng ta phải giữ gìn ơn hiệp nhất. Đây là ơn quan trọng, phải cầu nguyện trước Nhan Thiên Chúa. Mọi người nói theo ý riêng nhưng hiểu nhau là do ơn hiệp nhất của Chúa Thánh Thần, chúng ta hãy sống bằng đức tin và lắng nghe Lời Chúa…”

  Sau Thánh lễ  các em quây quần bên Đức cha và quý cha đồng tế để chụp hình lưu niệm.
  Jos.M Tuyết Hồng

  Số lượt xem: 3506 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...