Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Mừng lễ Thánh Phêrô - Phaolô Tông đồ, quan thầy giáo phận và các BCH giáo xứ

Hoàng Toàn | 23:13 | 29/06/2016

10g00 sáng ngày 29/06/2019, Tại nhà nhờ Chính Tòa, Đức cha Giuse và linh mục đoàn giáo phận long trọng cử hành thánh lễ mừng hai Thánh tông đồ Phêrô- Phaolô quan thầy giáo phận, quan thầy các Ban chấp hành giáo xứ


  10g00 sáng ngày 29/06/2019, Tại nhà nhờ Chính Tòa, Đức cha Giuse và linh mục đoàn giáo phận long trọng cử hành thánh lễ mừng hai Thánh tông đồ Phêrô- Phaolô quan thầy giáo phận, quan thầy các Ban chấp hành giáo xứ. Đặc biệt, trong thánh lễ hôm nay có nghi thức tuyên hứa của BCH giáo xứ nhiệm kỳ mới và trao bằng mãn nhiệm cho quý chức BCH giáo xứ nhiệm kỳ vừa qua trong toàn giáo phận nên rất đông quý chức về tham dự.

  Trước đó, ngày lễ kính Thánh Mathia 14/05 vừa qua,các giáo xứ đã tuyển chọn một số người có khả năng và lòng nhiệt thành vào ban chấp hành giáo xứ, để cộng tác với cha xứ phục vụ cộng đoàn dân Chúatrong nhiệm kỳ 5 năm. Trước khiquý chức thi hành nhiệm vụ,Đức cha giáo phậnchọn ngày 29/06/2016-mừng lễ hai Thánh tông đồ Phêrô- Phaolô quan thầy giáo phận, quan thầy các Ban chấp hànhgiáo xứ để công bố sự chấp thuận của ngài đối với quý chức mới được bầu vào BCH, và cũng là dịp để họ tuyên hứa chu toàn nhiệm vụ được trao phó, trước bề trên giáo phận và cộng đoàn dân Chúa.

  Quý chức gặp gỡ quý cha trong Ban Giáo dân

  Trước khi tham dự Thánh lễ, tại Nhà Thờ Chính Tòa, quý chức đã có buổi gặp gỡ trao đổi với quý cha trong Ban Giáo dân, được nghe huấn dụ của Đức Giám mục giáo phận.

  Đức Cha huấn dụ quý chức

  Trong bài giảng lễ, qua tấm gương của hai vị Thánh tông đồ, được sánh ví như haivì sao sáng của Giáo Hội,Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là tới quý Ban chấp hành giáo xứ mới tinh thần hiệp thông và phục vụ. Mỗi tín hữu được mời gọi làm tông đồ của Chúa và hãy trở nên những vì sao sáng trong đời sống đức tin. Người tông đồ là người luôn tin vào Chúa, suy nghĩ và làm việc theo tinh thần của Chúa, không theo tinh thần của thế gian. Vì thế, mỗi quý chức Ban chấp hành xứ hãy luôn làm việc hết mình vì tình yêu Đức Giêsu. Phục vụ Chúa không phải vìlợi lộc vật chất,danh dự cá nhân nhưng là đi tìm thánh ý Chúa.

  Quý chức tuyên hứa

  Sau bài giảng lễ là nghi thức tuyên hứa. Các BCH giáo xứ mới nghe lời huấn dụ của Đức giám mục về sứ mạng của mình trong việc phục vụ cộng đoàn,cùngnhau  tuyên xưng đức tin của Hội Thánh và quỳ trước Kinh Thánh, giơ tay tuyên hứa sẵn sàng hy sinh, dấn thân phục vụ giáo xứ, đặt lợi ích cộng đoàn lên trên lợi ích bất cứ cá nhân nào để xây dựng nhiệm thể Chúa Kitô trong giáo xứ, sẵn sàng sống và giúp mọi tín hữu chia sẻ niềm tin của mình cho đồng bào.

  Đức Cha trao bằng mãn nhiệm

  Sau nghi thức tuyên hứa của quý chức, Đức giám mục tri ân và trao bằng mãn nhiệm cho cựu ban chấp hành các giáo xứ.

  Sau đó Thánh lễ tiếp tục như thường lệ, với phần Lời nguyện tín hữu.

  Cuối thánh lễ, đại diện quý ban chấp hành các giáo xứ nhiệm kỳ mới nói lên lời cảm ơn Đức cha và cộng đoàn đã tín nhiệm và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho quý chức.

  Thánh lễ kết thúc lúc 11g30. Với những lời cam kết chân thành trước mặt Chúa và cộng đòan, từ đây ban chấp hành mới của các giáo xứ bắt đầu làm việc trong nhiệm kỳ 5 năm theo quy chế của giáo phận. Nhờ ơn Chúa, và qua lời cầu bầu của hai thánh Phêrô và Phaolô các quý chức sẽ là những tông đồ của Chúa, phục vụ cộng đoàn trong sự hiệp thông để xây dựng các giáo xứ và giáo phận mỗi ngày phát triển tốt đẹp hơn trong Chúa Thánh Thần.

  Thánh lễ tiếp tục như thường lệ

  Hoàng Toàn

  Số lượt xem: 3678 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...