Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Đức Cha viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Hướng Đạo

Phan Huân | 23:58 | 04/07/2016

Sáng thứ Bảy, ngày 02/7/2016, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng đã tới thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 92 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Hướng Đạo.

   

  Sáng thứ Bảy, ngày 02/7/2016, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng đã tới thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 92 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Hướng Đạo. Thánh lễ diễn ra lúc 9h30. Hiện diện trong thánh lễ có quý cha hạt Tôn Đạo, quý thầy chủng sinh, quý nữ tuvà đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

  Ngỏ lời trước thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng hiệp dâng lời tạ ơn Chúa về những cơ sở vật chất mà giáo xứ Hướng Đạo đã hoàn thành trong thời gian qua, và đặc biệt là cầu nguyện cho 92 em thiếu nhi ngày hôm nay được Thêm Sức, để khi đón nhận Chúa Thánh Thần ngự đến trong tâm hồn, các em sẽ được biến đổi, gia tăng sức mạnh và trưởng thành hơn trong đời sống đức tin của một người Kitô hữu trưởng thành.

  Trong bài giảng, hướng về ngày Chầu Thánh Thể của giáo xứ Hướng Đạo trong ngày mai, Đức Cha đã nói về vai trò và mối liên hệ đặc biệt của Chúa Thánh Thần với Bí tích Thánh Thể. Chính Chúa Thánh Thần sẽ làm cho chúng ta hiểu và sẵn sàng thực hành Lời của Chúa Giêsu đã dạy. Từ ý nghĩa đó, Đức Cha đưa ra ba điểm gợi ý để cộng đoàn suy gẫm và áp dụng: Thứ nhất, chúng ta cần có Chúa Thánh Thần để kết hợp mật thiết và nên một với Chúa Giêsu; thứ hai, nhờ Chúa Thánh Thần, khi lên rước lễ, chúng ta sẽ được nên một với nhau trong cùng một Thân Thể mầu nhiệm của Đức Kitô; thứ ba, khi chúng ta cử hành Bí tích Thánh Thể trong mỗi thánh lễ, Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta họa lại hình ảnh của Chúa Giêsu, bằng cách sống yêu thương và phục vụ lẫn nhau. Đức Cha kết luận:Nếu thực hành và giữ được những điều đó thì cộng đoàn giáo xứ Hướng Đạo sẽ trở nên cộng đoàn của sự hiệp nhất, yêu thương và ngày Chầu Thánh Thể mới thực sự có ý nghĩa.

  Sau bài giảng, Đức Cha bắt đầu cử hành Bí tích Thêm Sức. Hết thảy cộng đoàn phụng vụ đều hướng về và cầu nguyện cho con em mình trong giây phút hồng ân đón Chúa Thành Thần ngự đến trong tâm hồn các em.

  Trước khi kết thúc Thánh lễ, một emthiếu nhi đại diện cho 92 em được Thêm Sức nói lên lời tri ân Đức Cha, cha xứ, quý cha, quý nữ tu, quý phụ huynh, quý thầy cô trong Ban Giáo lý và cộng đoàn phụng vụ, đã hiện diện và cầu nguyện cho các em trong ngày đặc biệt hôm nay.

  Trong phần huấn dụ, Đức Cha chúc mừng cộng đoàn giáo xứ, cách riêng là 92 em thiếu nhi ngày hôm nay đã được lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Nhân dịp này Đức Cha cũng gửi lời chúc mừng đến quý chức Ban chấp hành giáo xứ, giáo họ khóa mới; đồng thời Ngài cám ơn sự nhiệt tình, quảng đại hi sinh của quý chức Ban chấp hành khóa cũ. Bên cạnh đó, Đức Cha tha thiết mời gọi mọi người trong giáo xứ Hướng Đạo tích cực tham gia vào công cuộc Phúc âm hóa đời sống xã hội. Ngài đưa ra cho cộng đoàn những gợi ý cụ thể, đó là: thực thi Lòng thương xót bằng sự tha thứ Ý thức bảo vệ môi trường sống trong sạch, an lành. Đức Cha mong muốn giáo xứ Hướng Đạo sẽ đi đầu trong việc bảo vệ môi trường bằng cách tổ chức những buổi ra quân dọn vệ sinh các con sông, kênh rạch trên địa bàn giáo xứ, góp phần làm cho cảnh quan sạch sẽ, giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng.

  Thánh lễ kết thúc với Phép lành của Đức Cha. Sau đó, Đức Cha và quý cha chụp hình lưu niệm với các em.

  Phan Huân

  Số lượt xem: 3267 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...