Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Thánh lễ công bố thành lập giáo xứ Kim Đông

BTT | 23:27 | 17/07/2016

Lúc 9g30, ngày 15-7-2016, tại nhà thờ Kim Đông, Đức Cha giáo phận chủ sự Thánh lễ công bố thành lập giáo xứ Kim Đông, và mừng giai đoạn 1 xây dựng nhà thờ - bằng khẩu.


  Lúc 9g30, ngày 15-7-2016, tại nhà thờ Kim Đông, Đức Cha giáo phận chủ sự Thánh lễ công bố thành lập giáo xứ Kim Đông, và mừng giai đoạn 1 xây dựng nhà thờ - bằng khẩu. Đồng tế với Đức Cha có đông quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hải.

  Hiệp dâng thánh lễ, chia sẻ niềm vui với giáo xứ, có quý tu sĩ, quý chủng sinh và đông đảo quý khách đến từ nhiều giáo xứ trong giáo phận.

  Trước khi Đức Cha bắt đầu Thánh lễ, cha Phêrô Trần Văn Phàn – quản nhiệm xứ Kim Trung lược qua lịch sử hình thành và phát triển của giáo xứ Kim Đông. Theo đó, xóm đạo ở đây (thuộc xứ Cồn Thoi) được hình thành cách đây hơn 20 năm khi dân cư ở các nơi về đây lập nên khu kinh tế mới với nghề chính là nuôi trồng và đánh bắt thủy – hải sản.

  Sau khi giáo xứ Kim Trung được thành lập, giáo họ Kim Đông thuộc giáo xứ Kim Trung cũng được thành lập. Đến nay Kim Đông có hơn 2000 tín hữu sốt sắng, nhiệt thành.

  Tiếp theo, cha Giuse Trần Văn Khoa, quản hạt Văn Hải đọc Quyết định thành lập giáo xứ Kim Đông và thư của Đức Cha giáo phận bổ nhiệm cha Phêrô Trần Văn Phàn quản nhiệm xứ Kim Đông.

  Sau đó Thánh lễ được cử hành như thường lệ.

  Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh để cộng đoàn Kim Đông biết và ý thức rằng: một giáo xứ đúng nghĩa phải có đầy đủ 4 tiêu chuẩn: Cộng đoàn giáo xứ được xây dựng trên nền tảng đức tin nơi Chúa Giêsu; Cộng đoàn giáo xứ là cộng đoàn dân Chúa có tổ chức và hiệp nhất; Cộng đoàn giáo xứ là cộng đoàn bác ái; Cộng đoàn giáo xứ là cộng đoàn truyền giáo.

  Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông Chánh trương thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và quý khách.

  Cuối lễ, Đức Cha thay mặt quý cha và quý khách chúc mừng giáo xứ Kim Đông, và nhắc đừng bao giờ quên 4 tiểu chí của một giáo xứ. Đức Cha cũng khuyến khích, mời gọi mọi người quảng đại chung tay góp sức để giáo xứ sớm hoàn thành nhà thờ, có nơi thờ phượng Chúa và cử hành phụng vụ.

  Thánh lễ kết thúc lúc 11g. Cộng đoàn tiếp tục chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong bữa ăn trưa.

  Rước Đức Cha và đoàn đồng tế  vào nhà thờ


  Cha Phêrô Trần Văn Phàn giới thiệu lược sử giáo xứ


  Công bố và trao quyết định thành lập giáo xứ và văn thư bổ nhiệm


  Cộng đoàn hân hoan chúc mừng

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 4109 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...