Flash here

Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Trần Văn Vũ

BTT | 23:05 | 24/02/2017

Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Trần Văn Vũ được Đức Cha giáo phận cử hành lúc 7g30, ngày 21-02-2017, tại Nhà Thờ Chính Tòa.

  Ngay sau khi cha Phêrô Trần Văn Vũ trút hơi thở cuối cùng lúc 14g ngày 18-02-2017 tại Nhà tĩnh dưỡng, thi hài cha đã được quàn tại Nhà thờ Thánh Phêrô thuộc quần thể Nhà thờ Chính Tòa. Thánh lễ đồng tế đầu tiên do cha Tổng đại diện chủ sự cầu nguyện cho cha Phêrô được cử hành lúc 20g, tại Nhà thờ Thánh Phêrô.

  Chiều ngày 19-02, sau khi cử hành nghi thức tẩm liệm lúc 14g, cha Tổng đại diện chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố, và tiếp tục quàn linh cữu tại đây để các hội đoàn kính viếng.

  Kể từ đó, các hội đoàn, các giáo xứ đã luôn phiên viếng và cầu nguyện cho cha cố. Quý cha đã thu xếp thời gian để về kính viếng và dâng lễ cầu nguyện cho ngài.

   

  Lúc 7g30, ngày 21-02-2017, cha Tôma Nguyễn Bá Khuê, quản hạt Phát Diệm chủ sự nghi thức di quan, rước linh cữu cha Phêrô sang Nhà thờ Chính Tòa.

  Thánh lễ an táng cha Phêrô được Đức Cha giáo phận cử hành  tại Nhà Thờ Chính Tòa.

  Cha Tổng đại diện, linh mục đoàn giáo phận và quý cha ngoài giáo phận cùng hiệp dâng Thánh lễ với Đức Cha.

  Hiện diện trong Thánh lễ có rất đông quý tu sĩ, chủng sinh và giáo dân đến từ nhiều nơi trong giáo phận.

  Trước khi Đức Cha bắt đầu Thánh Lễ, cha Phêrô Nguyễn Văn Hiện đọc tiểu sử cha cố Phêrô, và thư phân ưu của Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến – nguyên Giám mục giáo phận.

  Trong bài giảng, Đức Cha giáo phận nói với cộng đoàn rằng những ngày vừa qua và cả hôm nay nữa, ngài không phận ưu, không chia buồn với gia đình linh tông và huyết tộc của cha cố, bởi vì ngài thuộc về đại gia đình giáo phận và có mối liên đới chặt chẽ đối với linh mục đoàn trong thiên chức linh mục. Sự ra đi của ngài cũng để lại nỗi trống vắng và thương tiếc nơi các anh em linh mục và trong gia đình giáo phận. Chính vì vậy mà các linh mục hôm nay đều mang trên mình chiếc khăn tang màu trắng.

  Đức Cha nhấn mạnh rằng: lời Chúa trong bài đọc thứ nhất sáng lên niềm hy vọng khi ngôn sứ Isaia loan báo: “Ngày ấy, trên núi này, Chúa sẽ cất chiếc khăn bao trùm muôn dân, và bức màn phủ trên mọi nước.”

  Lược lại tiểu sử cha cố Phêrô với những thăng trầm và gian truân nhưng luôn luôn kiên trung trong đức tin và lòng yêu mến, Đức Cha chỉ ra cuộc đời ngài như hạt lúa chịu mục nát đi để sinh nhiều hoa trái và được Chúa tôn vinh như bài Tin Mừng (Ga 12,23-28).

  Sau Lời nguyện kết lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Yêm thay mặt gia đình linh tông và huyết tộc cảm ơn Đức Cha, quý cha và cộng đoàn, các riêng các giáo xứ cha cố Phêrô đã phục vụ.

  Cuối cùng, cha Tổng đại diện cử hành nghi thức phó dâng và tiễn biệt.

  Vì tiếp tục chủ sự Thánh lễ khánh thành và làm phép Nhà thờ giáo họ Cộng Tập, giáo xứ Xuân Hồi, Đức Cha giáo phận không thể tiến đưa cha cố Phêrô đến nơi an nghỉ cuối cùng.

  Một số hình ảnh

  Cộng đoàn tham dự nghi thức di quan

  Quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và cộng đoàn đã nhiệt tình tiễn đưa cha cố Phêrô đến nơi an nghỉ dành cho các linh mục trong Đất thánh Nhà Chung.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 6702 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...