Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh về thăm và dâng lễ tạ ơn tại Giáo xứ Dục Đức

Vũ Hậu | 21:46 | 25/06/2017

thứ Bảy ngày 17/6/2017 vào lúc 9h30, Đức tân Giám mục Phó Giáo phận Đà Lạt Đaminh Nguyễn Văn Mạnh đã về thăm và dâng lễ tạ ơn tại Giáo xứ Dục Đức-quê ngoại của ngài.

  Cùng một tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân tổ tiên và cầu nguyện cho quê hương, chỉ 1 ngày sau khi dâng lế tạ ơn tại quê nội Phúc Nhạc, sáng thứ Bảy ngày 17/6/2017 vào lúc 9h30, Đức tân Giám mục Phó Giáo phận Đà Lạt Đaminh Nguyễn Văn Mạnh về thăm và dâng lễ tạ ơn tại Giáo xứ Dục Đức-quê ngoại của ngài.

  Đồng tế với Đức Cha Đaminh có Đức Cha Giuse - Giám mục Giáo phận Phát Diệm, Cha Tổng đại diện Antôn, quý Cha.

  Hiện diện trong thánh lễ có quý Thày Phó tế, quý nam nữ tu sĩ, Chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Dục Đức.

  Trước khi Thánh lễ bắt đầu, với cương vị là Linh mục quản nhiệm xứ, Cha Phêrô Trần Văn Hòa đại diện cho công đoàn tín hữu bày tỏ niềm vui, niềm tự hào cùng với những tâm tình chúc mừng dâng lên quý Đức Cha, cách riêng là Đức Cha Đaminh.

  Những tâm tình của cộng đoàn Giáo xứ dành cho quý Đức Cha không chỉ thể hiện bằng lời, nhưng còn bằng những tràng pháo tay giòn giã và những bó hoa tươi thắm dâng lên quý Đức Cha.

  Sau phần chào mừng long trọng, thánh lễ bắt đầu.

  Trong bài giảng, Đức Cha Đaminh chia sẻ đôi điều về các bài đọc Lời Chúa. Với trọng tâm là hình ảnh người Samaria phong cùi được chữa lành, Đức Cha nhấn mạnh rằng: “Chúa Giêsu Kitô là ân sủng của mọi ân sủng.” Chúa Giêsu được Chúa Cha sai đến để ai tin vào Người thì được cứu độ. Qua Chúa Giêsu, chúng ta đón nhận hết ơn huệ này đến ơn huệ khác. Ngài là cội nguồn phát sinh mọi ơn sủng và ân huệ.

  Chính Đức Cha Đaminh đã cảm nghiệm được cách sâu sắc những  ơn sủng cao quý mà Chúa đã ban cho ngài mà ân sủng cao cả nhất là hồng ân thánh chức Giám mục. Đức Cha Đaminh bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì tất cả hồng ân đã lãnh nhận, và cũng bộc lộ niềm phó thác, tin tưởng vào ơn Chúa sẽ giúp ngài vượt qua mọi khó khăn gian khó để hoàn thành sứ vụ được giao.

  Phần Phụng vụ Thánh Thể được bắt đầu bằng việc dâng lễ vật. Đức Cha Đaminh đón nhận những lễ vật đơn thành mà cộng đoàn con cái Giáo xứ Dục Đức đã chuẩn bị. Đó là tấm lòng và tâm tình của  cả cộng đoàn.

  Trước khi Thánh lễ kết thúc, cả 2 Đức Cha đã ngỏ lời với cộng đoàn. Đức Cha Đaminh bày tỏ niềm vui khi được về dâng lễ tạ ơn tại quê ngoại trong sự gần gũi thân thương. Một thánh lễ hài hòa, sống động quy tụ đông đủ thành phần dân Chúa với bầu khi trang nghiêm sốt sắng. Ngài cũng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha Giuse đã tạo điều kiện và hướng dẫn việc tổ chức Thánh lễ này. Đức Cha Đaminh cũng gửi tới toàn thể cộng đoàn lời cảm ơn sâu sắc và xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài.

  Đức Cha Giuse-Giám mục Phát Diệm cũng bày tỏ niềm vui vì những mầm giống mà các thế hệ cha ông đi trước đã gieo cấy vun trồng nay đã và đang trổ sinh hoa trái qua sự phát triển của ơn gọi với những con người ưu tú là Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ. Sau cùng ngài cũng cảm ơn Đức Cha Đaminh về tình cảm đặc biệt, sự quan tâm mà ngài đã dành cho Phát Diệm nói chung và Dục Đức nói riêng.

  Sau thánh lễ, Đức Cha chụp hình lưu niệm với quý chức trong giáo xứ và thân nhân.

  Xem thêm hình ảnh

  Vũ Hậu 

  Số lượt xem: 2945 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...