Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giáo xứ Tam Điệp: Đức Cha dâng lễ cầu bình an

BTT | 23:28 | 01/08/2017

Thứ ba, ngày 18/07/2017, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự thánh lễ cầu bình an tại Giáo xứ Tam Điệp vào lúc 9g30

  “Ví như Chúa chẳng xây nhà
  Thợ nề vất vả cũng là uổng công”

   

  Lời thánh vịnh trên đây diễn tả thật sâu sắc tâm tình tạ ơn của cộng đoàn Giáo xứ Tam Điệp trong ngày lễ trọng đại hôm nay, thứ ba, ngày 18/07/2017, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự thánh lễ cầu bình an tại Giáo xứ Tam Điệp vào lúc 9g30.

  Đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ có Cha Tổng đại diện, Cha Antôn Đoàn Minh Hải-quản hạt Ninh Bình và cũng là Cha quản nhiệm xứ Tam Điệp, các Cha trong và ngoài Giáo hạt. Tham dự thánh lễ còn có quý ân nhân, quý khách và giáo dân Giáo xứ Tam Điệp.

  Đúng 9g30 thánh lễ bắt đầu với nghi thức rước đoàn đồng tế từ nhà khách của Giáo xứ trong tiếng kèn vang dội.

  Trước khi thánh lễ bắt đầu, một vị đại diện BCH Giáo xứ trình bày với Đức Cha, quý Cha cùng cộng đoàn lược sử hình thành và phát triển của giáo xứ và cách riêng là sơ lược về quá trình khởi công xây dựng ngôi thánh đường giáo xứ.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy tha thiết dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân cao cả Chúa đã thương ban vì ngôi nhà thờ giáo xứ đã và đang dần được hoàn thiện, và xin Thiên Chúa tiếp tục ban ơn để công trình sẽ sớm hoàn thiện thỏa mãn ước nguyện của cộng đoàn giáo xứ, và là nơi để cử hành Phụng vụ vinh danh Chúa.

  Trong bài giảng, Đức Cha hướng cộng đoàn đến 2 điều chính yếu. Điểm thứ nhất, Đức Cha chỉ cho cộng đoàn thấy điều quan trọng để xây dựng được một ngôi nhà thờ trong đó có nhà thờ Tam Điệp. Muốn xây được thì phải có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng về mọi mặt kết hợp với sự tính toán chặt chẽ và không thể thiếu điều cốt lõi là tinh thần đoàn kết hiệp nhất. Nhờ biết hiệp nhất và gắn kết với nhau cả cộng đoàn làm nên một khối thống nhất để vượt qua trở ngại khó khăn. Điểm thứ hai, Đức Cha nhắc cộng đoàn hãy nhìn ngôi nhà thờ này mà liên tưởng đến tâm hồn mình. Ngài khuyên mỗi người hãy để cho tâm hồn mình trở nên một ngôi đền thờ vững chãi và chắc chắn cho Chúa ngự. Muốn được như thế thì phải lắng nghe và thi hành Lời Chúa. Giống như người khôn xây nhà trên đá, Lời Chúa sẽ soi dẫn ta trong mọi việc làm cũng như trong mọi hoàn cảnh. Không biết lắng nghe và thi hành Lời Chúa thì mọi sự là hư vô, là rỗng tuếch và vô giá trị trước mặt Thiên Chúa.

  Phần Phụng vụ Thánh thể được bắt đầu với phần dâng lễ vật.

  Cuối thánh lễ, ông Chánh trương Giáo xứ thay lời cho cộng đoàn nói lên lời cảm tạ và tâm tình tri ân sâu sắc của cộng đoàn với Đức Cha, quý Cha, quý ân nhân, quý khách đã về hiệp dâng thánh lễ cầu bình an cho giáo xứ trong ngày hôm nay. Những lẵng hoa tươi thắm gói trọn tâm tình của cộng đoàn được dâng lên Đức Cha thay cho mọi lời nói.

  Đức Cha đáp từ cộng đoàn với những lời chúc mừng vì công trình đang diễn ra cách tốt đẹp, và ngài cũng nguyện xin Chúa tiếp tục ban ơn để một ngày nào đó cộng đoàn Giáo xứ Tam Điệp sẽ mừng khánh thành ngôi nhà thờ này.

  Thánh lễ kết thúc, Đức Cha chụp hình lưu niệm với cộng đoàn giáo xứ.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 2517 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...