Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Linh Mục Đoàn Phát Diệm tĩnh tâm năm 2017

BTT | 21:13 | 15/11/2017

Từ chiều thứ Hai, ngày 13 tháng 11 năm 2017, quý cha trong Linh mục đoàn giáo phận đã quy tụ tại Tòa Giám Mục tham gia tuần tĩnh tâm năm 2017


  Từ chiều thứ Hai, ngày 13 tháng 11 năm 2017, quý cha trong Linh mục đoàn giáo phận đã quy tụ tại Tòa Giám Mục tham gia tuần tĩnh tâm năm 2017, được tổ chức từ ngày 13-18/11/2017. Trở về dưới mái nhà chung giáo phận, quýcha đều biểu lộ niềm vui trên khuôn mặt qua việc gặp gỡ nhau, cùng chia sẻ cho nhau những câu chuyện, những kinh nghiệm trong công việc mục vụ.

  Tưởng cũng nên biết, tĩnh tâm là sinh hoạt thường niên và cần thiết, giúp các linh mục nhìn lại đời sống mình, củng cố mối tương quan với Chúa nhằm thực hiện công việc mục vụ tốt hơn.

  Trong lần tĩnh tâm này, linh mục đoàn Phát Diệm hân hạnh đón nhận những chia sẻ từ Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường. Đây là lần đầu tiên ngài ra Phát Diệm với tư cách là người giảng tĩnh tâm cho các linh mục.

  Trong suốt những ngày tĩnh tâm, các cha cùng nhau cầu nguyện, dâng thánh lễ, lắng nghe những bài chia sẻ từ Đức cha giảng phòng, lãnh nhận bí tích hòa giải và chia sẻ mục vụ… Giờ chia sẻ mục vụ vào sáng thứ Ba tạo điều kiện cho các cha đóng góp những ý kiến xây dựng cũng như nêu những thắc mắc trong công việc mục vụ. Ngoài ra, các ban cũng đưa ra chương trình hoạt động trong những tháng tới, đồng thời đề nghị một số điều chỉnh nhằm đạt được sự tiến bộ trong các thành phần dân Chúa.

  Mỗi ngày trong khóa tĩnh tâm, quý cha được lắng nghe hai giờ chia sẻ của Đức Cha giảng phòng, một vào buổi sáng và một vào buổi chiều. Những lời chia sẻ của Đức Cha tuy đơn sơ nhưng đã khơi lên tâm tình sốt sắng nơi quý cha. Hơn nữa, kèm với lời giảng, Đức Cha còn minh họa bằng những câu chuyện thực tế làm cho nội dung trở nên gần gũi và sống động hơn.

  Ước mong rằng quý cha sẽ đón nhận được nhiều ơn Chúa trong tuần tĩnh tâm, để quý cha tiếp tục thực hiện tốt sứ mạng đã được trao phó nơi mỗi giáo xứ, giúp cho nhiều người đón nhận được ân sủng và ơn cứu độ của Chúa.

  Xem thêm hình ảnh 

  BTT

  Số lượt xem: 3520 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...