Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Nhật ký Tuần tĩnh tâm năm 2017, Linh mục đoàn giáo phận Phát Diệm, ngày 1

BTT | 10:41 | 17/11/2017

Như tin đã đưa, từ ngày 13/11-18/11/2017, linh mục đoàn giáo phận Phát Diệm thực hiện tuần tĩnh năm 2017 tại Tòa Giám mục Phát Diệm.

   

  Như tin đã đưa, từ ngày 13/11-18/11/2017, linh mục đoàn giáo phận Phát Diệm thực hiện tuần tĩnh năm 2017 tại Tòa Giám mục Phát Diệm.

  Quý cha có mặt từ 17giờ ngày 13/11, nhưng là để nghi ngơi sau mục vụ ngày Chúa Nhật, và cũng là để gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm mục vụ, và củng cố tình liên đới trong sứ vụ linh mục.

  18 giờ quý cha đọc Kinh Chiều chung tại Nhà nguyện, sau đó dùng cơm tối, thư giãn, trò chuyện và trao đổi.

  20 giờ quý cha lần hạt chung, ôn hát, nghỉ ngơi, tiếp tục có những cuộc trao đổi cá nhân, hoặc nhóm.

  Quý cha ôn hát

  Có thể nói, ngày 14/11 chính thức là ngày thứ 1 trong Tuần tĩnh tâm. Tuy nhiên, ngoài các sinh hoạt thiêng liêng và đạo đức, toàn bộ thời gian còn lại trong ngày được Đức Cha và quý cha dành cho việc trao đổi mục vụ tại Hội trường.

  Giờ Kinh Sáng

  Thánh lễ sáng, cầu cho các ân nhân giáo phận

  Trước hết, quý cha Trưởng Ban Giáo Lý, Thánh Nhạc, Gới Trẻ, Bác Ái Xã Hội, Di Dân, Loan Báo Tin Mừng, Văn Hóa trình bày tổng kết sinh hoạt trong năm, hoặc chương trình sinh hoạt sắp tới.

  Thống nhất mục vụ năm 2018

  Tiếp theo, quý cha dành thời gian rút ra những ưu, khuyết điểm và bài học kinh nghiệm cũng như những đóng góp ý kiến cần thiết sau Năm mục vụ Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân.

  Sau đó, Đức Cha thống nhất chương trình mục vụ năm 2018. Theo đó, có 2 nội dung chính:

  1.    Đồng hành với các gia đình trẻ: có kế hoạch mục vụ lâu dài, và xác định đó là mục vụ khẩn thiết cho thời đại hôm nay; tiếp tục những gì đã thực hiện trong năm 2017; nhãn quan tích cực về gia đình: đề cao những cố gắng tích cực, gương sáng, các gia đình thánh thiện.

  Cụ thể: Chăm sóc mục vụ cho những đôi bạn kết hôn trong khoảng 10 năm; cổ võ cầu nguyện chung trong gia đình; tổ chức dâng lễ tạ ơn và cầu nguyện dịp kỷ niệm hôn phối cho các gia đình trẻ; tổ chức các buổi tĩnh tâm, nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề thường gặp sau kết hôn và cách giải quyết; khích lệ sinh hoạt nhóm nhỏ theo mô hình “cộng đoàn Giáo Hội cơ bản”

  2.    Hướng tới kỷ niệm 30 năm (1988-2018) Các Thánh Tử Đạo Việt Nam được tuyên phong hiển thánh

  3.    Ngoài ra, Đức Cha và quý cha thống nhất một số điểm trong giáo phận: chỉ đồng tế 1 lần trong ngày; một vài điểm cần lưu ý trong Thánh lễ ban bí tích Thêm sức ...

  Phần trao đổi mục vụ khép lại lúc 16 giờ, mọi ồn ào, hướng ngoại bắt đầu chìm xuống, chuẩn bị nhường chỗ cho bầu khí thinh lặng của tuần tĩnh tâm.

  Lúc 16 giờ 45, quý cha đọc Kinh chiều, chính thức đi vào cuộc gặp gỡ thâm sâu với Chúa. Nối tiếp giờ Kinh Chiều, quý cha nghe giảng, chầu Mình Thánh.

  Để đi vào cuộc gặp gỡ thân tình với Chúa, ngoài sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, quý cha cũng cần có một người cụ thể huóng dẫn và chia sẻ, đó là Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường.

  Năm nay ngài giúp cho quý cha xác tin căn tính linh mục của mình, để nhờ đó trở thành linh mục tốt, mục tử tốt.

  Sau bữa tối và thời gian thư giãn, quý cha trở lại Nhà nguyện ôn hát, đọc kinh tối, chuẩn bị dọn nguyện ngẫm, và nghỉ đêm.

  BTT

  Số lượt xem: 1606 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...