Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Nhật ký Tuần tĩnh tâm năm 2017, Linh mục đoàn giáo phận Phát Diệm, ngày 2

BTT | 19:54 | 17/11/2017

Ngày mới trong tuần tĩnh tâm của quý cha được bắt đầu lúc 5 giờ bằng giờ Kinh Sáng, nguyện ngẫm, và thánh lễ được cử hành lúc 5 giờ 45.

   

  Ngày mới trong tuần tĩnh tâm của quý cha được bắt đầu lúc 5 giờ bằng giờ Kinh Sáng, nguyện ngẫm, và thánh lễ được cử hành lúc 5 giờ 45.

  Như thường lệ, Thánh lễ hôm nay được dâng kính Đức Chúa Thánh Thần để xin ơn soi sáng và hướng dẫn trong tuần tĩnh tâm, cầu cho tuần tĩnh tâm. Các ngày khác, ý chỉ của thánh lễ: thứ Năm, cầu cho các đấng bậc và những người đã cộng tác loan báo Tin Mừng trong giáo phận; thứ Sáu: Cầu cho Hội thánh tại địa phương; thứ Bảy,: Cầu cho giáo phận.

  Quý cha được mời gọi giữ thinh lặng tối đa, kể cả trong bữa ăn. Cụ thể, trong bữa điểm tâm sáng, quý cha nghe thánh ca, bữa trưa và bữa tối, quý cha nghe đọc sách: Phanxicô người Argentina – người này có thể làm thay đổi cuộc đời của bạn. Cuốn sách viết về Đức Giáo Hoàng Phanxicô khi còn là Hồng y tại Argentina và mối tương quan của ngài với những người bạn.

  Gác lại mọi tính toán, chương trình, kế hoạch... quý cha dành trọn vẹn thời gian trong ngày cho đời sống nội tâm, kết hiệp với Chúa. Sau giờ Kinh Sách đọc chung tại Nhà nguyện, quý cha nghe bài giảng thứ nhất trong ngày.

  Sau thời gian suy ngẫm và nội tâm hóa những gì được gợi ý, quý cha bước vào giờ xét mình do chính Đức Cha giáo phận gợi ý tại Hội truòng. Năm nay, Đức Cha gợi ý ba phương diện: 1. Đời sống thánh thiện; 2. Các việc đạo đức; 3. Sống kết hợp với Chúa. Tất cả đã được dọn sẵn, chi tiết, cụ thể.


  Buổi sáng được khép lại bằng giờ Kinh Trưa, viếng Thánh Thể, và bữa ăn trưa. Trong những năm gần đây, các bữa ăn của quý cha đều là quà tặng và chia sẻ hoặc của quý cha trong giáo hạt, hoặc của cha xứ và cộng đoàn giáo xứ, hoặc của một nhóm, hoặc của một gia đình. Tất cả đều nói lên sự liên đới, quan tâm và quý trọng của cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận đối với các linh mục. Bên cạnh đó, có nhiều người đang âm thầm cầu nguyện, hướng lòng về Tuần tĩnh tâm của quý cha với ước mong quý cha đón nhận được nhiều ơn thánh để tiếp tục phục vụ và trao tặng cho dân Chúa.

  Đầu giờ chiều quý cha lần hạt mân côi, sau đó nghe bài giảng thứ hai trong ngày.

  Sau khoảng thời gian để quý cha dành riêng cho sinh hoạt thể chất từ 16g15-17g15, là Kinh Chiều và chầu Thánh Thể với những suy niệm theo chủ đề: Ơn gọi tông đồ; Linh mục và Lời Chúa; Linh mục và sứ vụ truyền giáo; Linh mục với người nghèo khổ.

  Sau bữa ăn tối và thư giãn, quý cha ôn hát, đọc kinh tối, xưng tội, và nghỉ đêm, lúc 21 giờ.

  BTT

  Số lượt xem: 1757 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...