Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Linh mục đoàn giáo phận Phát Diệm kết thúc tuần tĩnh tâm năm 2017

BTT | 23:39 | 18/11/2017

Sáng thứ Bảy, 18-11-2017, tại Nhà thờ Chính Tòa, lúc 5 giờ 15, Đức cha giáo phận đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, kết thúc tuần tĩnh tâm năm của linh mục đoàn giáo phận.


  Sáng thứ Bảy, 18-11-2017, tại Nhà thờ Chính Tòa, lúc 5 giờ 15, Đức cha giáo phận đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, kết thúc tuần tĩnh tâm năm của linh mục đoàn giáo phận. Đồng tế với Đức Cha giáo phận, có Đức Cha Giuse Nguyến Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường – vị giảng tĩnh tâm cho quý cha, cha Tổng đại diện và 89 linh mục trong số 99 linh mục Phát Diệm.

  Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha giáo phận giới thiệu Đức Cha giáo phận Phú Cường, và nêu lý do của thánh lễ, đồng thời mời gọi cộng đoàn chung tâm tình tạ ơn Chúa cùng với quý cha.

  Hiện diện trong thánh lễ có quý tu sĩ, chủng sinh và nhiều giáo dân. Tuy thời tiết chuyển mùa, buổi sáng se lạnh kèm mưa nhỏ nhưng cộng đoàn phụng vụ rất đông nói lên sự hiệp thông của đoàn dân Chúa đối với các mục tử và đối với giáo phận.

  Trong bài giảng, dựa trên Tin Mừng trong ngày, thứ Bảy tuần 32 (Lc 18, 1 - 8), Đức Cha giáo phận Phú Cường đã khơi lên lòng tin và sự kiên trì trong cầu nguyện, Thiên Chúa là Đấng công minh và thương xót sẽ không chỉ xử công minh mà còn ban muôn ơn lành cho chúng ta. Một cách đặc biệt, Đức Cha đã nối kết hình ảnh bà góa trong Tin Mừng với Đức Maria, Mẹ cũng là bà góa. Mẹ đã tín thác cuộc đời cho Chúa và vâng theo ý Chúa. Mẹ là mẫu gương cho các Kitô hữu về cầu nguyện, tin tưởng, phó thác nơi Chúa.

  Cuối Thánh lễ, Đức Cha giáo phận đại diện linh mục đoàn và giáo phận cảm ơn Đức Cha giáo phận Phú Cường đã dành thời gian đến giúp tĩnh tâm cho quý cha. Đức Cha cũng cảm ơn cộng đoàn hiện diện và cả những người không hiện diện nhưng trong tuần qua đã dâng các hy sinh và cầu nguyện cho quý cha. Đức Cha mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài và Đức Cha giảng phòng và quý cha, để các ngài có đầy ơn Chúa, phục vụ nhiệt tình và đem lại nhiều lợi ích cho đoàn chiên.

  Tại Nhà cơm, sau bữa điểm tâm, cha Tổng Đại diện thay mặt quý cha cảm ơn Đức Cha giáo phận đã quan tâm lo lắng cho linh mục đoàn không chỉ về thể chất mà đặc biệt quan tâm đến đời sống thiêng liêng, hàng năm lo tổ chức tĩnh tâm để quý cha có nhiều ơn Chúa, chu toàn sứ vụ. Cách riêng, cha Tổng Đại diện cảm ơn Đức Cha giảng phòng đã giúp quý cha xác tin căn tính linh mục của mình để trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô, là hiện thân của Đức Kitô, là Đầu và Mục Tử, sống hiệp thông, biết canh tân mục vụ để thu được kết quả phong phú. Cha Tổng đại diện kính chúc quý Đức Cha mạnh khỏe và đầy ơn Chúa để chu toàn sứ vụ mục tử Chúa trao.

  Trong lời đáp từ, Đức Cha giáo phận Phú Cường cảm ơn Đức Cha và quý cha đã tạo cơ hội để ngài chia sẻ những kinh nghiệm và cũng là những tâm huyết, và đón nhận những gì ngài trình bày.

  Cuối cùng, Đức Cha giáo phận cảm ơn quý cha, vì chính quý cha làm nên kết quả và sự thành công của tuần tĩnh tâm.

  Ngoài trời, gió đã thu lại những hạt mưa, để lại một buổi sáng mát mẻ, dọn lối cho quý cha ra về trong niềm vui ơn thánh.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 2910 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...