Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Legio Maria Giáo phận Phát Diệm mừng lễ bổn mạng - Đức Maria Vô Nhiễm

BTT | 17:33 | 09/12/2017

Sáng thứ Sáu (08/12/2017), hơn một ngàn hội viên thuộc phong trào Legio Maria Giáo phận Phát Diệm mừng lễ bổn mạng - Đức Maria Vô Nhiễm


  Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tôn kính Đức Maria, sáng thứ Sáu (08/12/2017), hơn một ngàn hội viên thuộc phong trào Legio Maria Giáo phận Phát Diệm đã quy tụ về Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm hân hoan mừng lễ bổn mạng - Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đây không chỉ là một ngày mừng lễ bổn mạng thuần túy để tỏ lòng sùng kính Đức Maria nhưng đối với các hội viên, đây còn thực sự là ngày giao lưu, nối kết và chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích để đưa phong trào ngày càng phát triển.

  Cha Phaolô Phạm Công Trình, tân Linh giám

  Ngay từ sớm, đông đảo các hội viên đã có mặt và ổn định vị trí trong Nhà thờ Chính Tòa để chuẩn bị cho thánh lễ. Trước khi thánh lễ diễn ra, nhiều sinh hoạt thiết thực đã được tất cả các hội viên tích cực hưởng ứng như: hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ quý Cha Linh giám: đón chào cha Linh giám mới Phaolô Phạm Công Trình được bổ nhiệm thay cha Gioan B. Bùi Văn Kế, mãn nhiệm. Đặc biệt là giờ gặp gỡ Đức Cha Giuse chủ chăn Giáo phận.

  Trong bài huấn đức, Đức Cha chúc mừng và bày tỏ niềm vui trước sự phát triển của phong trào, từ bước đầu còn ít và chưa phổ biến nhưng nay đã và đang không ngừng phát triển lớn mạnh. Đức Cha cũng ghi nhận những thành quả đóng góp của Phong trào đối với Giáo phận. Trọng tâm của bài huấn đức, Đức Cha nhấn mạnh đến sứ vụ chính của các hội viên và công tác của Hội đoàn trong giáo xứ - đó là tập trung vào gia đình trẻ hiện nay. Các gia đình trẻ là các gia đình cần được nâng đỡ cũng như quan tâm cách đặc biệt hơn hết. Họ cần được chia sẻ và hướng dẫn bởi những người có kinh nghiệm và cần được theo sát.  Cách cụ thể, Đức Cha khuyên các Hội đoàn Legio các giáo xứ hãy thường xuyên thăm viếng các gia đình trẻ, đồng hành và trao đổi với họ và nhất là sớm phát hiện và ngăn chặn những trường hợp đổ vỡ đáng tiếc. Quan tâm đến các gia đình trẻ cũng là đường hướng mục vụ của năm nay. Cuối bài huấn đức, Đức Cha cũng lưu ý tới các đoàn thể Legio cấp giáo xứ về một số điềm cần lưu ý trong công tác mục vụ để phong trào được tiến hành thuận lợi và ngày càng phát triển.

  Sau đó Thánh lễ do Đức Cha cử hành đã diễn ra vào lúc 10g15. Đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ có quý Cha Quản hạt, quý Cha Linh giám của phong trào cùng quý cha đồng tế.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha kêu gọi cộng đoàn sốt sắng hiệp ý dâng thánh lễ, xin Chúa đổ xuống tâm hồn mỗi người tràn đầy sự thánh thiện của Người để thu được ích lợi thiêng liêng.

  Trong bài giảng, Đức Cha đề cập đến vấn đề sự đau khổ ở đời này. Câu hỏi về nguyên nhân của đau khổ được đặt ra và dường như có nhiều câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, Đức Cha đã tóm gọn nguyên nhân chính của đau khổ là do tội lỗi. Do ông bà nguyên tổ năm xưa đã phạm tội và tội đó đánh mất đi sự thánh thiện nguyên thủy của con người và nó còn truyền lại cho con cháu cho đến ngày nay. Đức Cha chia sẻ thêm:  ngày nay tội lỗi vẫn đang lan tràn. Ma quỷ, xác thịt và thế gian là những thù địch chính cám dỗ và đưa con người đến sa ngã phạm tội, và nếu muốn thắng vượt được những cám dỗ đó thì chúng ta phải có ơn Chúa nâng đỡ. Con người đã phạm tội nhưng Thiên Chúa không muốn con người phải hư mất nên Ngài đã thực hiện công trình cứu chuộc mà bước đầu là chuẩn bị một cung lòng vẹn sạch cho Ngôi Hai - Chúa Con nhập thể nơi Đức Mẹ. Mẹ Maria là Đấng chẳng dúng bợn nhơ là một cung lòng xứng đáng cưu mang Con Chúa và để Thiên Chúa thực thi chương trình của Người. Noi gương và tôn vinh Mẹ Maria Vô Nhiễm, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy bắt chước Mẹ sống thánh thiện đơn sơ, cậy nhờ Mẹ chuyển cầu và nhất là các hội viên Legio sau khi đến với Mẹ thì hãy biết ra đi là chứng tá và thực thi sứ vụ của mình. Kết thúc bài giảng, Đức Cha kêu xin Đức Mẹ cầu bầu cho toàn thể cộng đoàn được nhiều ơn Chúa.

  Thánh lễ tiếp tục như thường lệ.

  Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho tòan thể hội viên tri ân Đức Cha, quý Cha đã hiệp dâng thánh lễ mừng bổn mạng của Phong trào, những lời cảm ơn cũng đã được gửi tới các ban ngành, đoàn thể, các cá nhân đã cộng tác đóng góp để thánh lễ diễn ra trang nghiêm sốt sắng. Bó hoa tươi mà vị đại diện dâng lên Đức Cha bày tỏ tấm lòng của tất cả các hội viên.

  Thánh lễ kết thúc với phép lành của Đức Cha, cộng đoàn hân hoan ra về trong niềm vui và bình an của Chúa.

  Các tham dự viên nghe chia sẻ, trao đổi

  Các tham dự viên nghe Đức Cha huấn dụ

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1503 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...