Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Gần 300 cặp vợ chồng mừng kỷ niệm thành hôn

BTT | 23:06 | 01/01/2018

Năm nay, 2017, hai giáo hạt được chọn là Phát Diệm và Ninh Bình. Thánh lễ được dâng vào ngày Chúa Nhật, 31/12.

   

  (Tại Nhà thờ Ninh Bình, các cặp vợ chồng cầm tay nhau đọc kinh tạ ơn Chúa)

  Trong chương trình mục vụ, hằng năm vào ngày Lễ Thánh Gia Thất, Đức Cha giáo phận sẽ dâng lễ tại 2 giáo hạt cho các cặp vợ chồng kỷ niệm thành hôn 25, 40, 50 và 60 năm.

  Năm nay, 2017, hai giáo hạt được chọn là Phát Diệm và Ninh Bình. Thánh lễ được dâng vào Chúa Nhật, 31/12.

  Tại giáo xứ Hoài Lai

  Lúc 9 giờ sáng, Tại giáo xứ Hoài Lai, giáo hạt Phát Diệm, Đức Cha đã dâng lễ cầu nguyện cho 68 cặp vợ chồng kỷ niệm thành hôn: 6 cặp kỷ niệm 60 năm, 54 cặp kỷ niệm 50 năm, và 8 cặp kỷ niệm 25 năm. Đồng tế với Đức Cha có quý cha trong và ngoài giáo hạt.

  Cộng đoàn tham dự rất đông, tạo nên một bầu khí đặc biệt đầy tràn niềm vui chưa bao giờ bao giờ có tại Hoài Lai.

  Trong bài giảng, dựa vào các bài đọc Lời Chúa trong phụng vụ, hướng đến các gia đình trẻ đang tham dự Thánh lễ, Đức Cha chỉ ra rằng để gia đình hạnh phúc và bền vững, các thành viên trong gia đình cần phải xây dựng trên 4 trụ cột này: 1, Biết tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, hay nói cách khác, biết chấp nhận mọi cảnh huống trong cuộc đời; 2, Biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa, giữ lề luật Chúa; 3, Sống đúng cương vị của mình, đúng lễ nghĩa gia phong; 4, Biết chấp nhận nhau, tha thứ cho nhau.

  Cuối bài giảng, Đức Cha chúc mừng các gia đình mừng kỷ niệm thành hôn.

  Sau bài giảng, các cặp hôn phối cầm tay nhau cùng đọc lời kinh tạ ơn Chúa vì những hông ân Chúa đã ban trong những năm qua, và xin Chúa tiếp tục gìn giữ, ban ơn trong tương lai để họ đươc hạnh phúc trong tình thương của Chúa.

  Tiếp theo, Đức Cha đọc lời nguyện chúc lành cho những chiếc nhẫn mà các cặp hôn phối đã trao cho nhau trong ngày thành hôn và hôm nay vẫn mang trên tay.

  Sau lời nguyên tín hữu, thánh lễ tiếp tục với phụng vụ Thánh Thể.

  Sau Lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện các cặp kỷ niệm thành hôn cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn. Các gia đình cử một gia đình đại diện dâng tặng Đức Cha bó hoa tươi thể hiện lòng biết ơn và yêu mến.

  Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức cha nhắc lại 4 điểm căn bản trong bài giảng để mọi người nhớ và áp dụng vào đời sống của mình. Đức Cha cũng lưu ý các căp hôn phối: dù là kỷ niệm kim khánh hay ngọc khánh, thánh giá cuộc đời vẫn chưa hết. Mỗi một giai đoạn, mỗi một hoàn cảnh có một thánh giá khác. Tuổi trẻ có thánh giá của tuôỉ trẻ, tuỏi già có thánh giá của tuổi già. Cần có tâm tình khiêm tốn và can đảm đón nhận, cuộc sống sẽ yên vui.

  Thánh lễ kết thúc, niềm vui như vỡ òa, các con cháu tặng hoa cho ông bà, bố mẹ, và chụp hình lưu niệm với Đức Cha.

  Xem thêm hình ảnh

  Tại giáo xứ Ninh Bình

  Đức Cha cử hành Thánh lễ lúc 16 giờ, cầu nguyện cho 220 cặp vợ chồng kỷ niệm thành hôn. Cha Tổng Đại diện và quý cha trong giáo hạt đồng tế với Đức Cha.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1699 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...