Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Gặp mặt đồng hương Phát Diệm tại Hà Nội lần I: Giới lao động thảo luận

BTT SVCG Phát Diệm | 23:07 | 04/01/2018

Mỗi giới sẽ có thời gian trao đổi riêng sau đó cùng báo cáo lên Đức Cha những điều mà hai giới quan tâm nhất.


  Ngày gặp mặt những người con xa quê đang học tập và làm ăn sinh sống tại Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức tại giáo xứ Cổ Nhuế. Giữa tiết trời se lạnh, gần 1000 người đã tập trung tại nhà thờ, cùng nhau khởi động chuẩn bị cho giờ thảo luận diễn ra ngay sau đó.

  Hiện diện tại buổi gặp mặt này không chỉ có các bạn sinh viên, những người đang đi làm mà còn có nhiều cụ ông, cụ bà  là người con của Phát Diệm đã sinh sống và lập nghiệp lâu năm ở Hà Nội cũng đến tham dự. Có thể thấy được sự quan tâm của cộng đoàn cho chương trình này.

  Giờ thảo luận, tất cả mọi người được chia làm 2 giới: giới đi làm và giới sinh viên. Mỗi giới sẽ có thời gian trao đổi riêng sau đó cùng báo cáo lên Đức Cha những điều mà hai giới quan tâm nhất.

  Giới đi làm đang được anh Bùi Ngọc Khanh- ban cố vấn - hướng dẫn các thức thảo luận

  Trong giờ thảo luận, giới đi làm quan tâm nhiều đến phần khó khăn, những vấn đề bất cập mà giới đang gặp phải và đề xuất giải pháp chứ không nói đến thuận lợi. Tuy vậy, ta vẫn có thể thấy rằng họ có kinh tế, có khả năng lãnh đạo, kinh nghiệm sống, thực tế, kỹ năng đối thoại tốt hơn sinh viên,…

  Những câu hỏi về mục tiêu, về sự kết nối liên tục được đặt ra. Làm sao để liên lạc, làm sao để liên kết những người này lại?

  Các thành viên tham dự chia sẻ những ý kiến của mình

  Đối với những người đã có công ty, họ rất quan tâm đến việc tuyển dụng. Họ gặp khó khăn trong việc lựa chọn nhân viên. Họ băn khoăn rằng nhân viên có hứng thú với công việc và có sẵn sàng làm việc lâu dài hay không?

  Đối với người đi làm thuê, họ không được biết đầy đủ các thông tin tuyển dụng. Họ có sức khỏe và có nhu cầu tìm việc nhưng nguồn thông tin dành cho họ không có hoặc hạn chế. Những người này không tìm được việc làm với mức lương phù hợp.

  Sau khi bàn luận về những vấn đề nêu trên, các chủ doanh nghiệp đã gửi lại số điện thoại cho những ai cần liên lạc. Điều này giúp doanh nghiệp tuyển được người họ cần và lao động cũng tìm được công việc mình mong muốn.

  Một vấn đề nữa, giới muốn tổ chức thường niên các buổi gặp mặt di dân  theo quý hoặc theo mùa để báo cáo lại những việc mà giới làm được. Ngoài ra giới mong muốn vào mùa Chay hằng năm giáo phận sẽ tổ chức buổi tĩnh tâm cho những người đi làm.

  Buổi thảo luận đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt thành của các thành viên. Giới  đưa ra được những điều mà người đi làm quan tâm và đã có được một số cách giải quyết tạm thời. Hi vọng đây sẽ là tiền đề cho những bước phát triển sau này của giới. Xin Chúa luôn yêu thương và đồng hành cùng chúng con.

  BTT SVCG Phát Diệm

  Số lượt xem: 1184 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...