Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Gặp mặt đồng hương Phát Diệm tại Hà Nội lần I: Đúc kết thảo luận

BTT SVCG Phát Diệm | 09:39 | 05/01/2018

Phần báo cáo sau đó đã diễn ra mau chóng và nhận được sự đồng tình của tất cả mọi người.

   

  Cả hai giới đi làm và giới sinh viên đã có một khoảng thời gian nhất định để thảo luận và đưa ra các vấn đề được quan tâm. Phần báo cáo sau đó đã diễn ra mau chóng và nhận được sự đồng tình của tất cả mọi người.

  Đại diện giới đi làm, anh Giuse Phạm Văn Dưỡng đã làm nổi bật những lợi thế mà giới đi làm có. Đó là họ được học tập, tiếp thu văn hóa từ các vùng miền khác nhau, có công nghệ thông tin. Hơn nữa, họ gặp được người bạn đời tuyệt vời, nhờ có người đó mà họ đã cùng nhau xây dựng mái ấm, nuôi dạy con cái và vững tin hơn trong đời sống Đức Tin giữa xã hội đầy biến động này.

   

  Anh Giuse Phạm Văn Dưỡng trình bày đúc kết thảo luận của giới đi làm

  Tuy nhiên, giới đi làm cũng gặp không ít khó khăn về vấn đề kết nối, mức lương và công việc không phù hợp. Họ không thể tham gia các hoạt động mà bản thân mong muốn do quỹ thời gian không cho phép. Những yếu tố về vật chất và khoảng cách địa lý cũng khiến giới gặp khó khăn.

  Do đó, giới đề xuất sẽ có một trang thông tin về việc làm dành cho những người con Phát Diệm. Trong đó sẽ có đầy đủ các thông tin cần thiết đáp ứng được nhu cầu của các giới.

  Thêm nữa, giới cũng mong muốn vào mùa Chay, giáo phận sẽ tổ chức tĩnh tâm cho di dân; cùng với đó là báo cáo những điều đã làm được và chưa làm được của giới trong thời gian hoạt động.

  Anh Phêrô Lê Văn Tuấn trình bày đúc kết thảo luận của giới sinh viên

  Đại diện giới sinh viên, anh Phêrô Lê Văn Tuấn cũng trình bày cụ thể về những điều giới đã thảo luận. Ngoài những thuận lợi có thể nhìn thấy như giới có tuổi trẻ, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có thời gian thì việc được tiếp xúc sớm với công nghệ cũng là một lợi thế mà giới có được.

  Giới cũng nhìn nhận một cách khách quan những điểm yếu đang tồn tại trong giới. Sinh viên ngày nay đang gặp phải vấn đề về thiếu kinh nghiệm (nhất là trong  mối quan hệ xã hội), thiếu kỹ năng, dễ bị cám dỗ khi sống trong môi trường đô thị, mục tiêu không rõ ràng khiến cho động lực từ đó cũng mất dần, Đức Tin suy yếu.

  Nhận thức được điều đó, giới mong muốn có cơ hội được trao đổi thông tin việc làm, được học tập kỹ năng bán hàng online, được tạo việc làm và mức lương ổn định. Các bạn muốn được học hỏi về công nghệ thông tin và kỹ năng tin học văn phòng. Về đời sống Đức Tin, sinh viên mong được có sự đồng hành của các thầy trong các giờ sinh hoạt. Thêm vào đó, hằng năm sẽ có các buổi tĩnh tâm theo quý.

  Trên đây là kết quả thảo luận của hai giới đi làm và giới sinh viên. Cùng nhau dâng lên Chúa những ý nguyện tốt đẹp đó để được Ngài soi sáng và dẫn đưa. Xin cho những người con Phát Diệm dù cho ở đâu cũng luôn giữ được tinh thần đồng hương, đồng Đạo.

  BTT SVCG Phát Diệm

  Số lượt xem: 1354 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...