Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Gặp mặt đồng hương Phát Diệm tại Hà Nội lần I: Thánh lễ, văn nghệ và tiệc mừng

Phùng Khánh Hòa | 10:44 | 05/01/2018

Đức Cha nhấn mạnh loài người sống không được xa rời Thiên Chúa, hãy sống theo Phúc Âm. Hãy đi theo con đường mà Thiên Chúa đã mời gọi vì con đường đó không bao giờ lỗi thời.

  “Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng,…”
                                                                                                     (1Tx5, 16- 28)

  Chúa Nhật III mùa Vọng mời gọi chúng ta luôn sống vui, đó là niềm vui khi biết rằng Thiên Chúa của Tin Mừng là Thiên Chúa của tình yêu. Trong tâm tình đó, ngày 17/12/2017 vừa qua, những người con giáo phận Phát Diệm quy tụ tại giáo xứ Cổ Nhuế, cùng chia sẻ về cuộc sống và hơn hết là cùng giúp đỡ nhau trong đời sống Đức Tin cũng như trong những công chuyện hàng ngày.

  Giờ thảo luận và báo cáo của hai giới đi làm và giới sinh viên đã khép lại. Những vấn đề nổi bật được ghi chép và phần nào đó giữa các giới đã có thêm hiểu biết về nhau.

  Sau giờ giải lao, vào lúc 11g30, thánh lễ tạ ơn đã diễn ra sốt sắng. Đoàn Đồng Tế tiến vào ngôi Thánh Đường thiêng liêng, chủ tế là vị chủ chăn giáo phận, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng. Trong sắc tím và hồng, thánh  lễ như hé mở sự vui mừng, niềm hân hoan khi chúng ta có Chúa.

  Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh loài người sống không được xa rời Thiên Chúa, hãy sống theo Phúc Âm. Hãy đi theo con đường mà Thiên Chúa đã mời gọi vì con đường đó không bao giờ lỗi thời.

  Thế giới này không thể đem lại niềm vui, chúng chỉ có thể đem đến sự thoải mái, sự sung sướng mà thôi. Muốn có bình an và hạnh phúc, loài người phải biết yêu mến Đấng cứu độ.

  Đức Cha nhắc đến vụ việc khủng bố tại Mỹ năm 2011, rất nhiều người chết, rất nhiều người đau khổ. Trong chính nỗi đau khổ đó con người đã oán trách Chúa, oán rằng tại sao họ không được bình an?

  Quả thực, con người khi đó đã loại bỏ Chúa ra khỏi cuộc sống của họ. Hãy nghĩ mà xem, 2000 năm qua chúng ta cứ hát “…vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm…”. Liệu chúng ta đã có thiện tâm chưa, chúng ta đã là người thiện tâm chưa để xứng đáng được hưởng sự bình an của Chúa?

  Để có được sự bình an hạnh phúc, Đức Cha nhắc nhở: chúng ta hãy sống theo Phúc Âm, hãy biết giữ lại những điều tốt và hãy lánh xa những điều xấu. Hãy biết cân nhắc trước khi chọn lựa.

  “…Sống đạo ít nhất có thể mà muốn hưởng phúc nơi Thiên Đàng. Vợ chồng sống với nhau ít nhất có thể mà muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình. Sinh viên học ít nhất có thể mà muốn điểm cao bằng giỏi. Lao động ít nhất có thể mà muốn tăng lương…” Điều ấy không bao giờ trở thành hiện thực.

  Theo Chúa là phải hi sinh, món quà Chúa ban chính là hạnh phúc nước trời. Muốn đi đến đó không có con đường tắt, con đường duy nhất đó là tin vào Chúa, đưa Chúa vào trung tâm đời sống thì nhất định sẽ hạnh phúc. Hãy mời Chúa đến, Ngài không cần chúng ta chào đón linh đình phô trương, có khi Ngài đứng ngay ngoài cửa chờ chúng ta đó.


  Kết thúc bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh lại một lần nữa tầm quan trọng của việc sống không xa rời Chúa.

  Kết lễ, cha trưởng ban di dân cảm ơn toàn thể các ban ngành, cha chánh xứ, cộng đoàn giáo xứ Cổ Nhuế và mọi người đã đến tham dự góp phần làm nên sự thành công của ngày gặp mặt. Cha cảm ơn cách riêng vị chủ chăn của giáo phận Phát Diệm. Cùng với đó, Đức Cha giáo phận đã quyết định một năm sẽ có hai ngày gặp mặt đồng hương giáo phận Phát Diệm tại Hà Nội vào mùa Chay và mùa Vọng.

  Sau Thánh Lễ là tiệc mừng và văn nghệ. Ngày gặp mặt đồng hương giáo phận Phát Diệm kết thúc tốt đẹp. Mọi người cùng lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm của ngày lễ này.

  Xem thêm hình ảnh

  Phùng Khánh Hòa- BTT SVCG Phát Diệm

  Số lượt xem: 1606 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...