Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Quý chức các Ban chấp hành giáo xứ đón Tết, mừng xuân với Đức Cha

BTT | 19:43 | 12/02/2018

Trong bầu khí mừng đón xuân Mậu Tuất, 2018, ngày 02-02-2018, quý chức các Ban chấp hành giáo xứ đã về Tòa Giám mục cùng đón Tết, mừng xuân với vị Cha chung của giáo phận.

   

  Trong bầu khí mừng đón xuân Mậu Tuất, 2018, ngày 02-02-2018, quý chức các Ban chấp hành giáo xứ đã về Tòa Giám mục cùng đón Tết, mừng xuân với vị Cha chung của giáo phận.

  Buổi mừng xuân gồm 2 phần: chúc tết Đức Cha giáo phận, và chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa về những hồng ân đã nhận được trong năm và xin Chúa chúc lành cho năm mới.

  Phần gặp mặt và chúc tết diễn ra tại Hội trường Nhà Hát Nam Thanh. Tại đây, quý chức không chỉ gặp nhau và chúc tết Đức Cha, mà còn được lắng nghe huấn từ đầy tâm huyết và cũng là hướng mục vụ của giáo phận trong năm 2018.

  Sau khi đáp từ lời chúc tết của vị đại diện quý chức, Đức Cha dành thời gian nói về trọng tâm mục vụ trong năm: quan tâm nâng đỡ, chăm sóc gia đình trẻ, loại bỏ mầm mống của phong trào Sứ điệp từ trời.

  Nói về các gia đình trẻ, Đức Cha không chỉ đưa ra thống kê về tỉ lệ đổ vỡ, hay những trường hợp cụ thể để minh họa, nhưng còn gọi tên, chỉ rõ các khó khăn mà họ phải đối diện. Nó là nguy cơ trở thành nguyên nhân dẫn đến các đổ vỡ của gia đình. Để giúp các gia đình trẻ vượt qua khó khăn, tránh sự đổ vỡ, cần sự quan tâm, nâng đỡ và giúp sức của nhiều người và hội đoàn. Đức Cha mời gọi quý chức cộng tác tích cực với cha xứ và các hội đoàn quan tâm nâng đỡ các gia đình trẻ. Đó là tế bào của xã hội và Giáo hội. Nếu các gia đình trẻ sống tốt, hạnh phúc thì Giáo hội và xã hội đều phát triển tốt.

  Nói về phong trào Sứ điệp từ trời, Hội đồng Giám mục Việt Nam khẳng định đây là phong trào chống lại Giáo hội Công Giáo, chống lại Đức tin tinh tuyền của Giáo hội, chống lại Đức Giáo Hoàng cách rõ ràng và mạnh mẽ. Đức Cha khẳng định mầm mống của phong trào này đã xuất hiện tại nhiều giáo xứ trong giáo phận. Vì thế quý chức cần nhạy bén phát hiện các mầm mống độc hại này, và nhiệt tình cộng tác với cha xứ cùng mọi thành phần trong giáo xứ quyết tâm lọai bỏ, không để cho mầm mống ấy có cơ hội tồn tại, lan truyền và phát triển trong giáo xứ. Đức Cha đưa ra một số dẫn chứng chứng minh sự rối đạo của phong trào này.

  Sau khi nghe huấn từ, quý chức chụp hình lưu niệm với Đức Cha theo giáo hạt.

  Sau phần gặp mặt và chúc tết, quý chức tập trung tại Nhà thờ Chính Tòa, lắng đọng tâm hồn bên Chúa Giêsu Thánh Thể để tạ ơn Chúa về muôn hồng ân Chúa ban cho mình, cho gia đình, giáo xứ và giáo phận. Xin Chúa chúc lành cho mọi người, mọi gia đình, và chương trình mục vụ của giáo phận.

  Ngày mừng xuân của quý chức kết thúc sau bữa cơm trưa tại Tòa giám mục, ấm tình gia đình và tinh thần hiệp nhất.

  BTT

  Xem thêm hình ảnh

   


  Số lượt xem: 1642 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...