Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Mừng lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

BTT | 18:57 | 11/04/2018

Chúa nhật 2 mùa Phục Sinh, 08-4-2018, tại Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm, Đức Cha giáo phận đã chủ sự thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót,

   

  Chúa nhật 2 mùa Phục Sinh, 08-4-2018, tại Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm, Đức Cha giáo phận đã chủ sự thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, với sự hiệp thông của cha Tổng đại diện, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh, và hơn 3.000 thành viên đến từ các cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót trong khắp giáo phận.

  Trước khi thánh lễ được cử hành, lúc 09g30, cộng đoàn cùng hiệp ý lần chuỗi Lòng Thương Xót.

  Lúc 10g00 cộng đoàn nghe Đức Cha huấn dụ về linh đạo của phong trào kính Lòng Chúa Thương Xót, ý muốn của Chúa, cũng như ý muốn của Giáo Hội. Đức Cha khẳng định Lòng Chúa Thương Xót không chỉ dừng lại ở việc chữa lành các bệnh nhân, nhưng xa hơn và cao hơn chính là Chúa yêu thương nhân loại, cứu chuộc nhân loại, muốn tội nhân hoán cải, và mọi người thực thi lòng thương xót đối với anh chị em.

  Lúc 10g45 Đức Cha chủ sự thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

  Trong bài giảng, Đức Cha giải thích ý nghĩa của ngày lễ: kết thúc tuần 9 ngày đỉnh cao trong công cuộc cứu độ của Chúa, từ thứ Sáu Tuần Thánh đến Chúa Nhật tuần 2 Phục Sinh. Bên cạnh đó, Đức Cha nhắc lại một vài điểm chính trong bài huấn dụ để những ai đến muộn có cơ hội nghe, lãnh hội. Đức Cha nhấn mạnh: Mừng lễ kính Lòng Chúa Thương Xót chỉ thực sự ý nghĩa khi mỗi người tĩn thác vào Chúa, không lo sợ trước những đau khổ, bệnh tật, khó khăn, thử thách; canh tân đời sống và thực thi lòng thương xót đối với anh chị em.

  Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cộng đoàn bày tỏ lòng tri ân đối với Đức Cha, cha Tổng đại diện, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh, và mọi người hiện diện.

  Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức Cha nhắn nhủ mọi người về nhà thực hiện 3 điều từ trong gia đình đến cộng đoàn, giáo xứ, giáo phận: sống hiền hòa với nhau, mở rộng đôi tay để đón nhận anh chị em, thực thi lòng thương xót với anh chị em.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT
  Hình ảnh: Ký Xuyên  Số lượt xem: 1202 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...