Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Một vài hình ảnh Họp mặt Di dân Phát Diệm tại miền Nam 2018

BTTPDMN | 13:34 | 01/05/2018

Ban Truyền thông Di dân Công giáo Phát Diệm tại Miền Nam (BTTPDMN) thân ái gửi lời chào Giáo phận quê hương. Chúng con xin được thay mặt Ban Tổ Chức gửi những hình ảnh và những thông tin cập nhật về Đại Hội Di Dân Phát Diệm Miền Nam hôm nay, 1-5-2018, tới tất cả anh chị em không về tham dự được.

  Ban Truyền thông Di dân Công giáo Phát Diệm tại Miền Nam (BTTPDMN) xin thân ái gửi lời chào Giáo phận Quê hương. Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng con xin gửi chia sẻ một vài hình ảnh thân thương và những thông tin cập nhật về Đại Hội Di Dân Phát Diệm Miền Nam hôm nay, 1-5-2018, tới tất cả anh chị em không có dịp tham dự.

  Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục Phát Diệm chia sẻ với cộng đoàn Di dân Phát Diệm

   

  Sài-gòn ngày hôm nay, một ngày đặc biệt, ngày Quốc Tế Lao Động, đón ánh nắng ban mai có khác nhiều: thành phố hôm nay dậy muộn hơn, thưa xe, thưa người, thưa cả âm thanh tiếng ồn.

  Thành phố dường như bình lặng hơn thường ngày… nhưng ở một nơi, sự bình lặng được thay bằng một bầu khí hào hứng của màu sắc, âm thành, sức trẻ… đó chính là bầu khí của Nhà Thờ Phát Diệm, đường Nguyễn Kiệm, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM nơi giáo phận Phát Diệm tổ chức Ngày Họp Mặt Di Dân Phát Diệm.

  Buổi Họp mặt Di Dân Phát Diệm bước sang năm thứ 11, nhưng đây là năm đầu tiên mà Ban Liên lạc Di dân Phát Diệm được thành lập với sự chấp thuận của Đức Cha Giuse, để lo việc tổ chức. Cuộc họp mặt hướng về năm "Niềm Vui Gia Đình Trẻ" mà Giáo hội Việt Nam mời gọi, cách riêng với chủ đề “Đồng Hành Cùng Gia Đình Trẻ”, bên cạnh video "Di Dân: 10 năm một chặng đường”, có bài thuyết trình do Lm. F.X. Nguyễn Minh Thiệu trình bày. Tiếp theo, anh chị em di dân còn được thưởng thức chương trình văn nghệ, gặp gỡ, chia sẻ, đón nhận Bí Tích Hòa Giải, dùng bữa trưa cùng nhau, và cao điểm sẽ là Thánh Lễ đại trào do Đức Cha Giuse – Giáo Phận Phát Diệm chủ tế và đông đảo quý Cha đồng hương và thân hữu đồng tế.

  Trong khi thành phố còn đang tận hưởng giấc ngủ muộn nhân ngày Lễ nghỉ, Ban tổ chức và các bạn trẻ đã sẵn sàng có mặt để chuẩn bị tiếp đón Đồng hương Di dân và bạn hữu xa gần, mũ, bảng tên, màu sắc, tiếng nói cười nô nức và ánh nắng rực rỡ của bầu trời Sàigòn hôm nay hứa hẹn một ngày thật nóng… nóng đổ mồ hôi về thể lý và cũng sẽ nóng lên với tình Đồng hương.

   

  BTTPDMN  Số lượt xem: 2148 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...