Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Trước giờ Khai mạc Đại hội Di dân miền Nam 2018

BTTPDMN | 14:45 | 01/05/2018

Đúng 8h00, tại giáo xứ Phát Diệm, trong bầu khi vui tươi và phấn khởi, anh chị em trong Ban Liên Lạc Di dân miền Nam đã có mặt đông đủ để chuẩn bị mặt bằng cho ngày Họp mặt Di dân lần thứ 11.

  Đúng 8h00, tại giáo xứ Phát Diệm, trong bầu khi vui tươi và phấn khởi, anh chị em trong Ban Liên Lạc Di dân miền Nam đã có mặt đông đủ để chuẩn bị mặt bằng cho ngày Họp mặt Di dân lần thứ 11, năm 2018.

  Công việc chuẩn bị cho ngày họp mặt đã được Cha trưởng ban Giuse hướng dẫn lập kế hoạch từ 3 tháng trước ngày đại hội. Hàng tuần và hàng tháng các anh chị em trong Ban Liên Lạc đều có những gặp gỡ để trao đổi về công việc nhằm chuẩn bị tốt nhất cho buổi họp mặt.

  Buổi sáng ngày 30/04, tại nhà thờ Phát Diệm, Giáo phận Sài gòn, thời tiết nắng nhẹ hứa hẹn một ngày đẹp trời cho công tác chuẩn bị. Cùng chung tay chuẩn bị với các anh chị trong Ban liên lạc có sự tham gia của các bạn trẻ thuộc giáo phận Phát Diệm. Sự hiện diện của những người trẻ càng làm cho buổi chuẩn bị được thêm năng động và công việc được hoàn thiện nhanh chóng. Các anh chị em và các bạn cùng chung tay dựng phông bạt và dựng sân khấu. Dù cho có những giọt mồ hôi lăn trên trán, nhưng các thành viên vẫn không quên nở những nụ cười tươi vui trên khuân mặt.

   

  Sau giờ ăn trưa, các anh chị em lại cùng bắt tay vào công tác chuẩn bị.

  02 giờ 00, trời bỗng mưa lớn, công tác chuẩn bị buộc tạm dừng. Anh chị em cùng các bạn hội ý và có những hướng dẫn cho buổi chiều để công việc được hoàn thiện trước giờ tổng duyệt chương trình.

  03 giờ 30, trời tạnh mưa, bộ phận âm thanh ánh sáng tiếp tục được "set up", các anh chị còn lại tiếp tục hoàn thiện phần căng phông bạt.

  Công việc được hoàn thiện lúc 05 giờ 30 phút. Anh chị em nghĩ giải lao và chuẩn bị cho phần cao điềm của ngày họp mặt là duyệt chương trình.

  Đúng 19 giờ 00, chương trình chính thức được bắt đầu tổng duyệt.

  Khai mạc đêm duyệt chương trình, Cha Giuse cầu nguyện và thánh hóa đêm duyệt chương trình.

  BTTPDMN

  xem thêm hình ảnh

  Số lượt xem: 1677 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...