Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giáo hạt Phát Diệm: Tháng Hoa muôn sắc dâng Đức Mẹ

Ctv Phát Diệm | 10:24 | 02/05/2018

Đến hẹn lại lên, sáng thứ Ba (1/5/2018), gần 60 đội hoa trong giáo hạt Phát Diệm như những “con rồng thơ bé” muôn màu muôn sắc quy tụ về quảng trường giáo xứ Chính tòa để dâng hoa cộng đồng khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ.

  Đến hẹn lại lên, sáng thứ Ba (1/5/2018), gần 60 đội hoa trong giáo hạt Phát Diệm như những “con rồng thơ bé” muôn màu muôn sắc quy tụ về quảng trường giáo xứ Chính tòa để dâng hoa cộng đồng khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ.

  Ngay từ sớm, khuôn viên Nhà thờ Chính tòa đã chật ních người.Vẻ mặt ai cũngthật tươi, thật rạng rỡ với những nụ cười trên môi và trong những tà áo dài thướt tha rực rỡ sắc màu.

  Thời tiết hôm nay khá thuận lợi với nắng nhẹ và có gió thoảng. Đó cũng là một dấu chỉ cho thấy tình thương mà Mẹ dành cho đoàn con của mình.

  Đúng 08h00, các đội hoa đã ổn định được vị trí của mình, sau đó Cha Tổng đại diện Antôn Phan Văn Tự đã tuyên bố khai mạc buổi dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ. Dưới nền nhạc du dương, các đội hoa trình bày những điệu múa mềm mại và uyển chuyển gói trọn cả tâm tình yêu mến để dâng lên Mẹ Maria.

  Tâm tình đó được nối tiếp bằng cuộc rước kiệu trọng thể sau phần dâng hoa. Trong sự trang nghiêm và trật tự, cộng đoàn ngay ngắn xếp hàng để rước kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ. Sau đó, thánh lễ được cử hành vào lúc 09h00 do Cha Tổng Antôn chủ sự với sự đồng tế của quý Cha trong hạt Phát Diệm.

  Trong phần Phụng vụ Lời Chúa lễ kính Đức Mẹ, Cha Phê rô Mai Văn Vọng- Giám đốc TCV Phát Diệm đã chia sẻ cho cộng đoàn một bài giảng ý nghĩa và sâu sắc.

  Cha Phêrô trình bày lý do tại sao Mẹ Maria lại có một vị trí quan trọng và được nhiều tín hữu yêu mến và tôn kính cách đặc biệt. Lý do thứ nhất là vì Mẹ Maria là một người phụ nữ tuyệt đẹp, là một tuyệt tác của Thiên Chúa. Với các hình ảnh so sánh, cộng đoàn thấy được Mẹ Maria không chỉ có vẻ đẹp ngoại hình và tính cách nhưng trên hết là một tâm hồn tuyệt đẹp. Một tâm hồn thanh khiết, trinh trong và luôn luôn nồng nàn tình yêu mến tha thiết. Bên cạnh đó, Mẹ được yêu mến vì Mẹ chính là Mẹ của tất cả các tín hữu, một người Mẹ gần gũi luôn yêu thương con cái của mình. Mẹ vẫn hằng cầu bầu, che chở và cứu giúp đàn con cái Mẹ nơi dương thế trong những lúc khổ đau với một tình mẫu tử cao vời. Hiểu được điều đó, Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hãy thể hiện tình yêu mến của mình bằng hành động cụ thể là biết thực thi các lệnh truyền của Mẹ: ăn năn sám hối, lần hạt mân côi và tôn sùng mẫu tâm và nhất là mỗi người biết dâng lên Mẹ những hoa lòng của mình trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Cuối bài giảng, Cha Phêrô xin Đức Mẹ cầu bầu cho toàn thể cộng đoàn.

  Thánh lễ tiếp tục như thường lệ với phần Phụng vụ Thánh thể.

  Trước khi thánh lễ kết thúc, Cha Antôn Bùi Đức Lợi-Phó xứ Chính tòa, thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ cảm ơn Cha Tổng, quý Cha đã về tham dự cuộc rước kiệu và hiệp dâng thánh lễ hôm nay, Cha Phó cũng cám ơn các đội hoa và cộng đoàn đã sốt sắng tham dự thánh lễ và xin Đức Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban cho mọi người được nhiều ơn Chúa.

  Thánh lễ kết thúc với phép lành của Cha chủ tế, cộng đoàn ra về trong niềm vui hân hoan và tràn đầy bình an của Chúa.

  Ctv Phát Diệm

  Hình ảnh: Ký Xuyên

  Mời xem thêm hình

  Số lượt xem: 1288 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...