Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giáo xứ Gia Lạc: Hân hoan đón chủ chăn thăm viếng và ban Bí Tích Thêm Sức

BTT | 22:05 | 06/07/2018

Sáng ngày 06.07.2018, Đức Cha giáo phận đã tới thăm viếng mục vụ và chủ sự Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 17 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Gia Lạc.

  Sáng ngày 06.07.2018, Đức Cha giáo phận đã tới thăm viếng mục vụ và chủ sự Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 17 em thiếu nhi tại giáo xứ Gia Lạc. Trong tình hiệp thông, tất cả quý cha trong hạt Phúc Nhạc cũng quy tụ về đây để đồng tế với vị chủ chăn kính yêu và cầu nguyện cho giáo xứ anh em.  

  Thấm thoắt đã bốn năm trôi qua, kể từ lần vị chủ chăn về kinh lý đoàn chiên bé nhỏ này. Niềm vui được gặp vị chủ chăn giáo phận càng hiện lên rõ nét trên từng gương mặt bà con trong giáo xứ.

  Trước khi cử hành thánh lễ, Đức Cha đã dành nửa giờ gặp gỡ cộng đoàn giáo xứ và ban lời huấn dụ.

  Đức Cha khen ngợi cộng đoàn giáo xứ Gia Lạc, tuy con số nhân danh chỉ có hơn 300 người nhưng tỉ lệ tham gia thánh lễ hôm nay rất đông, chiếm hơn 2/3 tổng nhân danh. Trước đó, cha quản nhiệm Phanxicô Huy đã tường trình tình hình giáo xứ cho Đức Cha, một cộng đoàn tuy nhỏ bé nhưng vẫn có đầy đủ các hội đoàn sinh động.


  Đức Cha ví von cộng đoàn giáo xứ nhỏ cũng như những cây tre nhỏ, cần sống quây quần bên nhau, nương tựa vào nhau, bảo bọc cho nhau thì mới vững vàng trước giông bão. Càng nhỏ bé thì càng phải liên kết với nhau. Càng sống rải rác thì đức tin của mỗi người càng phải vững vàng.

  Trong định hướng mục vụ năm 2018, Đồng Hành Cùng Các Gia Đình Trẻ, Đức Cha nêu ra bốn nguyên tắc để có một gia đình bình an hạnh phúc:

  1. Thứ nhất: Đừng ảo tưởng nhưng biết chấp nhận thực tế và tha thứ cho nhau.
  2. Thứ hai: Chăm lo cho nhaudành thời gian để sống với nhau từ những bữa ăn chung.
  3. Thứ ba: Bình tĩnh trong mọi chuyện. Nóng vội làm tội cả nhà. 
  4. Cuối cùng: Cầu nguyện và luôn cười với nhau. Nhiều gia đình không thiếu tiện nghi điều kiện nhưng lại thiếu tiếng cười, một thứ miễn phí, làm cho nhà nhà vui vẻ mà nhiều người không biết.


  Trong bài giảng lễ, Đức Cha nhắn nhủ các em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay được mời gọi làm chứng cho Chúa theo gương các tông đồ và gương các thánh tử Đạo, biết chọn Chúa trên hết mọi sự, tiền tài danh vọng, thậm chí cả mạng sống mình. Tất cả mọi người được mời gọi xây dựng nước Chúa, làm cho Nước Chúa lan rộng bằng cách làm chứng cho Chúa, bằng cách gieo rắc lối sống Tin Mừng cho những người xung quanh. Mỗi người làm chứng cho Chúa ngay trong hoàn cảnh sống của mình, vd các em đi học quyết tâm không gian dối, không copy bài, hay một việc rất đơn giản như nhặt rác, nếu mỗi người biết ý thức động viên nhau, thì lối sống Tin Mừng sẽ được lan tỏa ra ngoài xã hội.  

  Cuối thánh lễ, một em đại diện cám ơn Đức Cha, cha quản nhiệm và tất cả mọi người đã quan tâm nâng đỡ các em để có được như ngày hôm nay. Một lần nữa, Đức Cha khen ngợi và cầu chúc cho giáo xứ Gia Lạc ngày càng thăng tiến hơn, nhiệt thành hơn để làm chứng cho Tin Mừng.

  BTT

  Xem thêm hình

  Số lượt xem: 1053 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...