Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Phóng sự ảnh Ngày Họp mặt giới trẻ giáo phận Phát Diệm

BTT | 13:36 | 10/07/2018

Chúng tôi kính chuyển đến quý độc giả một số hình ảnh Ngày Họp mặt giới trẻ Công giáo Phát Diệm lần thứ III.

  Có lẽ Ngày Họp mặt giới trẻ giáo phận Phát Diệm lần thứ III được rất nhiều các bạn trẻ chờ đợi, bởi vậy, mặc dù thời tiết không thuận, trời đổ mưa từ đêm, kéo dài tới sáng vẫn không ngớt, nhưng ngay từ sớm các chuyến xe chở các bạn trẻ từ các giáo xứ vẫn nối đuôi nhau về với Nhà thờ Chính Tòa, nơi diễn ra Ngày Họp mặt.


  Sức trẻ và tinh thần người trẻ đã thúc giục bước chân các bạn trẻ về kịp chương trình Ngày Họp mặt. Ngay từ 07g00, quảng trường đã được hâm nóng bởi các tiết mục khởi động như muốn truyền thêm lửa và nhiệt huyết cho các bạn trẻ.


  Tuy là lần Gặp mặt thứ 3, nhưng Ban tổ chức đã rút được nhiều bài học kinh nghiệm từ 2 lần họp mặt trước, trong đó có kinh nghiệm về thời tiết. Thời tiết miền Bắc khắc nghiệt, nắng rất nóng, mưa cũng rất nhiều. Để khắc phục, Ban Tổ chức đã cho dựng rất nhiều nhà bạt, đủ chỗ cho hơn 3.000 người yên tâm tham dự, không lo mưa, nắng, và che toàn bộ sân khấu.


  Người trẻ rất năng động, họ không chỉ yêu ca hát và hăng say với các vũ điệu, nhưng họ cũng cháy hết mình với chương trình, trong đó có phần thi giáo lý.


  Lần Họp mặt này các bạn trẻ đã thật sự vượt qua những e ngại để hòa mình vào các sinh hoạt đang diễn ra trên khân khấu.


  Điều không thể thiếu trong các lần họp mặt, đó là gặp gỡ chủ chăn. Người trẻ không thiếu những sân chơi, nhưng họ thiếu những lời nhắn nhủ của vị chủ chăn, họ thiếu những cơ hội được gặp gỡ vị cha chung của giáo phận. Bên cạnh đó họ cũng thiếu những cơ hội được sống, được vui chơi với nhau và cùng diễn tả đức tin, vun đắp đức tin.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 820 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...